01/07/2015 | 2

Walmart làm bánh kem có hình cờ ISIS

Walmart làm bánh kem có hình cờ ISIS

New York, New York. (CBS) — Trong một đoạn phim đăng trên mạng YouTube rồi gỡ xuống nhận được gần nửa triệu lượt xem trong ba ngày, một người đàn ông lên án một cửa hàng Walmart vì đã làm một chiếc bánh kem có hình cờ của tổ chức Quốc Gia Hồi Giáo cho ông ta, một ngày sau khi yêu cầu của ông ta về một chiếc bánh kem có hình cờ Liên Minh Miền Nam bị từ chối.

Trong đoạn phim, ông Chuck Netzhammer ở Louisiana giơ cao chiếc bánh kem với hình cờ màu đen của ISIS và nói đây là chiếc bánh ISIS mà ai cũng có thể mua ở Walmart, nhưng quý vị không thể mua ngay cả một lá cờ Liên Minh Miền Nam loại đồ chơi. Ông yêu cầu công ty Walmart giải thích lý do tại sao họ lại làm cho người Mỹ ở miền Nam bực tức với những món hàng mà ông gọi là “rác rưởi” mà Walmart đang bán ở các tiệm, trong khi những kỷ vật của Liên Minh Miền Nam lại không được phép bán.

Một phát ngôn nhân của công ty Walmart là ông John Forrest Ales nói rằng, rất tiếc một nhân viên làm bánh khéo tay của Walmart đã không biết và hiểu về lá cờ của ISIS, và công ty thành thật xin lỗi về vụ này. Tuần trước, Walmart cùng với các nhà bán lẻ lớn như Amazon, eBay và Etsy đã cấm bán các mặt hàng cổ xúy cho lá cờ Liên Minh Miền Nam từ các cửa hàng và trang mạng của họ. (Huy Lam)