16/01/2016 | 1

Walmart đóng 154 cửa hàng trên toàn quốc

Walmart đóng 154 cửa hàng trên toàn quốc

Los Angeles, California. (CBS) — Công ty bán lẻ Walmart hôm Thứ Sáu loan báo kế hoạch đóng 154 cửa hàng trên toàn Hoa Kỳ, trong đó có 7 cửa hàng ở quận hạt Los Angeles.

Trong số các cửa hàng Walmart chuẩn bị đóng cửa, có Walmart Neighborhood Market ở khu Chinatown. Cửa hàng này đã từng mở xuyên suốt các cuộc biểu tình trong cộng đồng cách đây hơn 2 năm. Các nhân viên tại đó cho biết, họ được thông báo rằng cửa hàng sẽ đóng cửa vĩnh viễn kể từ ngày Chủ Nhật này. Một số cửa hàng Walmart khác ở Nam Los Angeles, Altadena, Long Beach và Hawaiian Gardens cũng sẽ đóng cửa trong tháng này. Sự việc này xảy ra sau khi Tổng Giám Đốc Doug McMillon nói với các nhà đầu tư rằng, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới đang đối diện với sự cạnh tranh gia tăng từ mọi mặt trận, bao gồm nhà bán lẻ trên mạng Amazon.com. Walmart trước đó đưa ra cảnh cáo về doanh thu cho năm tài chính bắt đầu từ tháng tới, theo đó doanh thu dự trù sẽ giảm tới 12%.

Trên toàn cầu, Walmart có kế hoạch đóng cửa tổng cộng 269 cửa hàng, ảnh hưởng tới 16,000 nhân viên. Tuy nhiên, số cửa hàng Walmart bị đóng cửa chỉ chiếm một phần nhỏ của tổng số 11,000 cửa hàng trên toàn cầu, và ít hơn 1% doanh thu toàn cầu của Walmart. (Huy Lam)