21/03/2014 | 2

Walmart bị tố không bảo vệ khách hàng bị giật dây chuyền

Walmart bị tố không bảo vệ khách hàng bị giật dây chuyền

San Bernardino, California. (CBS)
Đoạn video cho thấy tên côn đồ tấn công một phụ nữ ngay tại Walmart, cố gắng giật sợi dây chuyền vàng của bà, đang dấy lên nghi vấn về chính sách an ninh của Walmart. Nghi can tìm cách giật sợi dây chuyền của Linda Andrade, 68 tuổi, khi bà đang đi mua sắm từ thứ Năm tuần trước. Bà chống cự mãnh liệt vì không muốn mất sợi dây chuyền vàng của chồng bà tặng cách đây hơn 3 thập niên.
Bà nói vừa giữ chặt sợi dây chuyền vừa hét lên cầu cứu, nhưng không ai tới cứu. Bà đành đi theo nghi can lúc đó bình thản bước ra ngoài và đi tới một chiếc xe đang đợi sẵn. Bà cho biết một nhân viên an ninh mặc thường phục đến gặp bà, nói nghi can đã chạy thoát. Khi bà yêu cầu quản lý Walmart gọi cảnh sát, người này khuyên bà đừng gọi vì bà vẫn còn nguyên sợi dây chuyền. Nếu gọi cảnh sát tới, bà sẽ bị giữ lại và chờ đợi vài tiếng đồng hồ.
Linda Andrade cho biết khi về tới nhà, bà gọi cho 911 và cảnh sát có mặt trong vòng 15 phút. Theo các nhà chức trách, đây là cuộc tấn công trắng trợn bên trong tiệm, lẽ ra Walmart nên liên lạc với cảnh sát ngay lập tức. Trong thông báo gởi cho Eyewitness News, Walmart nói họ gặp Linda Andrade để xin lỗi và thực hiện các bước thủ tục để trình báo cảnh sát. Nhưng nạn nhân nói bà không bao giờ trở lại Walmart nữa. – M. Đức