09/03/2018 | 0

Wall Street tiếc cho sự ra đi của Gary Cohn, dự báo không ai muốn thế chỗ

Wall Street tiếc cho sự ra đi của Gary Cohn, dự báo không ai muốn thế chỗ

Washington DC. (Reuters) – Wall Street lấy làm tiếc cho sự ra đi của cố vấn kinh tế cao cấp Gary Cohn, và dự đoán rằng không ai muốn rời bỏ công việc lương cao trong khu vực tư nhân để vào Tòa Bạch Ốc, làm việc trong môi trường luôn bị căng thẳng, phe nhóm và rắc rối pháp lý.

Reuters cho biết trước đây, Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia là một lĩnh vực quan trọng của ngành tài chính. Ông Cohn cùng hai cựu viên chức kỳ cựu của Goldman Sachs, được giao nhiệm vụ chủ tịch của hội đồng này. Nhưng chính sách bảo hộ của Tổng Thống Trump, cũng như cách tiếp cận không dự đoán trước trong việc hoạch định chính sách, khiến hội đồng chịu thua không thể làm việc được.

Chris Waller là nhà phân tích chính sách của Cowen Washington Research Group, nói với Reuters rằng từ nay Wall Street bị mất lá chắn bảo vệ, vì không ai có thể mang lại sự thoải mái cho wall street như ông Cohn. Reuters trích lời ông Cohn tại cuộc họp báo cách đây hai ngày, nói rằng ông từ chức vì thất bại trong cuộc chiến chống lại kế hoạch tăng mức thuế nhập cảng thép và nhôm.

Tổng Thống Trump gởi đi một tin nhắn trong tối thứ Ba, nói rằng ông sẽ đưa ra quyết định rất sớm về người thay thế ông Cohn. Nhiều viên chức chính phủ đồn rằng Peter Navarro (Chủ Tịch Hội Đồng Thương Mại Quốc Gia Tòa Bạch Ốc) và Larry Kudlow (nhà viết bình luận bảo thủ) là hai ứng cử viên hàng đầu trong danh sách. Nhưng sau đó ông Navarro đính chính mình không có tên trong danh sách của tổng thống. (Mai Đức)

TAGS: gary cohn