Walgreens phải nộp 7.5 triệu Mỹ kim để giải quyết vụ kiện dược sĩ gốc Việt giả mạo

Walgreens phải nộp 7.5 triệu Mỹ kim để giải quyết vụ kiện dược sĩ gốc Việt giả mạo

Reuters

Các viên chức cho biết hôm thứ 2 (3/2), tiệm thuốc tây Walgreens đã đồng ý trả 7.5 triệu Mỹ kim để giải quyết vụ kiện liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng. Công ty này bị cáo buộc cho phép một dược sĩ giả mạo giải quyết hơn 745,000 toa thuốc. Vụ kiện đã được giải quyết vào thứ Hai tuần này dưới sự phối hợp của Văn phòng biện lý quận Alameda và quận Santa Clara tại tòa án quận Alameda.

Theo tờ Mercury News đưa tin, vụ án được giải quyết hơn 1 năm sau cuộc điều tra của Ủy ban Dược phẩm tiểu bang California về vi phạm trên. Walgreens đã dung túng cho bà Lê Kim Thiện hành nghề dược sĩ trong suốt 15 năm mà không có bằng. Theo luật sư của Walgreen, họ khẳng định đây là một sai sót. Đại diện của Walgreens là ông Jim Cohn cho biết sau cuộc điều tra, Walgreens đã tiến hành kiểm ra lại bằng hành nghề của tất cả các dược sĩ của công ty trên toàn quốc. Bà Thiện cũng bị đuổi việc vào tháng 10/2017. Bà Nancy O Malley, Biện lý quận Alameda nhấn mạnh đây chính là một bài học cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về trách nhiệm phải bảo đảm nhân viên có bằng cấp và kiểm tra hợp lệ. Ngoài ra, vào tháng 7 năm ngoái, văn phòng của Bộ trưởng tư pháp California Xavier Becerra buộc tội bà Thiện trong một vụ lừa đảo.

Bà Thiện vẫn phủ nhận tất cả các cáo buộc. Các viên chức cho biết, trước đây Walgreen cũng nhận một loạt các kỷ luật liên quan đến sai phạm trên. Thêm vào đó, văn phòng của Becerra yêu cầu Walgreens phải nộp tiền phạt dân sự là 335,000 Mỹ kim và 19,500 Mỹ kim lệ phí cho cuộc điều tra.

Mộc Miên