06/08/2014 | 0

Walgreen quyết trụ tổng hành dinh tại Chicago

Walgreen quyết trụ tổng hành dinh tại Chicago

Chicago, Illinois. (CBS) – WalGreens đưa ra thông báo vào hôm thứ Tư ngày 6 tháng 8, cho biết tổng hành dinh của WalGreens sẽ trụ lại một cách hạnh phúc và khỏe mạnh tại khu vực Chicago, Illinois.

Với thông báo chính thức này, công ty bán dược phẩm khổng lồ chấm dứt mọi dự đoán của truyền thông báo chí, rằng họ sẽ chuyển các hoạt động quan trọng sang châu Âu.

Thông báo khẳng định WalGreens vẫn giữ lại địa chỉ đóng thuế của họ ở Hoa Kỳ, đồng thời cho biết họ đang có kế hoạch thu mua các cổ phần còn lại của người Anh, dựa trên một khởi động liên minh.

Các nhà hoạt động cam kết tẩy chay WalGreens nếu công ty vẫn tiếp tục thực hiện chương trình di dời, đưa tổng hành dinh từ khu vực ngoại ô bắc Deerfield sang châu Âu.

Thông báo cho biết công ty mới là Liên minh Khởi động WalGreens sẽ đặt tổng hành dinh tại Chicago, trong khi các hoạt động khác vẫn tiếp tục trụ lại Deerfield. Trong lúc này, Thượng Nghị sĩ Dick Durbin cũng đang cân nhắc hành động.

Tháng trước, ông giới thiệu một đạo luật không có hợp đồng liên bang cho các công ty đào ngũ, và viết một lá thư gởi Giám đốc Điều hành Greg Wasson. Sau khi nhận được thông báo của Walgreens, ông tổ chức họp báo và hoan nghênh quyết định trên. (M. Đức)