28/09/2016 | 1

Wada: Thiệt hại tin tặc là hạn chế

Wada: Thiệt hại tin tặc là hạn chế

Sevres, Pháp. (Reuters) – Cơ quan chống gian lận thuốc thế giới gọi tắt là WADA đã thú nhận là họ cần phải xin lỗi với một số các vận động viên thế giới sau một vụ rò rỉ gần đây của các hồ sơ y khoa của các lực sĩ.

Tuy nhiên WADA nói các thông tin bị thất thoát tương đối hạn chế. Phát biểu tại một cuộc hội thảo ở Pháp hôm nay, Giám đốc khoa học của WADA, bác sĩ Olivier Rabin nói vụ tấn công là vào kho dữ liệu mà WADA thiết lập riêng cho Ủy ban Olympic Quốc tế trước thế vận hội Rio, và các máy tính của WADA đã được gia tăng an ninh để ngăn chặn việc lập lại.

Ông Rabin cho biết không phải hệ thống máy chủ chính của WADA đã bị nhóm tin tặc Nga có biệt danh Fancy Bears tấn công. Ông Rabin cho biết số lực sĩ bị ảnh hưởng là những người tham dự vào Thế vận hội Rio. Một số lực sĩ tên tuổi nhất thế giới đã bị ảnh hưởng như Rafael Nadal, 2 chị em Venus và Serena Williams cùng với vận động viên thể dục Simon Biles. Các thông tin y khoa có liên quan đến một số thuốc mà các lực sĩ được WADA cho phép sử dụng vì lý do y khoa. (Lê Hoàng)

TAGS: tin tặc