Vượt biên khỏi Việt Nam, bà Theresa trở thành nữ tu tại một tu viện ở North Dakota

Vượt biên khỏi Việt Nam, bà Theresa trở thành nữ tu tại một tu viện ở North Dakota

Ảnh: thedickinsonpress

Tin từ Wahpeton, N.D. – Bà Theresa Nguyễn chắc chắn không phải là thiếu niên đầu tiên vượt biển để trốn khỏi chế độ cộng sản, và sau đó lấy được bằng đại học tại Hoa Kỳ, nhưng bà có thể tuyên bố bà là người đầu tiên có một quá khứ kịch tính như vậy trở thành một nữ tu tại một tu viện nhỏ tại tiểu bang North Dakota.

Vào ngày 14 tháng 7 năm 2018, bà từng chấp nhận lời mời đến thăm Tu viện Carmel of Mary Monastery ở Wahpeton. Việc bà đến nhà tu hành là cao điểm của một hành trình bắt đầu từ nhiều năm trước, khi bà cùng mẹ và em út với những người khác lên thuyền vượt biển rời khỏi Việt Nam.

Theo tờ Dickinson Press đưa tin, sau khi dừng chân tạm thời ở Malaysia và Indonesia, họ đã đoàn tụ vào năm 1993 với ba anh chị em và những người thân khác ở San Francisco. Cha của bà Theresa là người duy nhất trong gia đình ở lại Việt Nam. Ông là một bác sĩ y khoa, người đã dẫn dắt gia đình ông vào đức tin Kitô giáo sau khi kết bạn với một linh mục. Ông bị bắt đi học tập cải tạo hai năm rưỡi dưới chế độ cộng sản.

Tại Mỹ, Bà Theresa đã trở thành nhà nghiên cứu sinh học tế bào và phân tử ở San Francisco, và cuối cùng bà ổn định trong sự nghiệp nghiên cứu tại trung tâm ung thư MD Anderson Cancer Center ở Houston. Tuy nhiên, bà vẫn thấy chưa hạnh phúc với thế giới này, và việc lập gia đình là một điều gian nan đối với bà, vì vậy cuối cùng bà quyết định trung thành và dâng cuộc đời của bà cho chúa Jesus. (BBT)

Cùng chuyên mục