19/10/2015 | 0

Vườn tưởng niệm vụ nổ bom Boston Marathon

Vườn tưởng niệm vụ nổ bom Boston Marathon

Medford, Massachusetts. (Reuters) — Gia đình của các nạn nhân vụ đánh bom cuộc đua Boston Marathon, những người sống sót và các nhân viên cấp cứu đã tụ tập vào hôm Chủ Nhật để khởi động việc xây cất một khu vườn tưởng niệm mới tại Medford, Massachusetts.

Khu vườn sẽ có 4 tấm bảng đặt theo hình kim địa bàn chỉ bốn hướng. Trên mỗi tấm bảng sẽ có tên của một nạn nhân tử vong. Ngoài ra sẽ có một con đường dẫn tới khu vườn, với những tấm bảng đánh dấu số dặm dọc theo đường chạy marathon. Bốn đài phun nước ở giữa vườn cũng sẽ tượng trưng cho 4 nạn nhân, và một đài phun nước thứ năm sẽ tượng trưng cho tất cả những người bị thương. Dự án vườn tưởng niệm có kinh phí 1.2 triệu Mỹ kim, và dự trù sẽ hoàn tất trong năm 2016. Ba người bị thiệt mạng trong vụ đánh bom cuộc đua Boston Marathon vào ngày 15 tháng Tư năm 2013 là bé trai Martin Richard 8 tuổi, sinh viên du học Lingzi Lu người Trung Quốc 23 tuổi, quản trị viên nhà hàng Krystle Campbell 29 tuổi. Người thứ tư là cảnh sát viên Sean Collier 26 tuổi của trường MIT, bị bắn chết sau đó 3 ngày. Hàng trăm người khác đã bị thương trong hai vụ nổ, bao gồm khán giả, tình nguyện viên và người chạy.

Kẻ còn sống trong hai anh em thủ phạm là Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi, bị kết án hồi tháng Tư năm nay và bị tuyên án tử hình. (Huy Lam)