18/08/2018 | 1

Vườn nhãn 3,500 m2 ở Hà Nội bị san phẳng cả tháng, công an vẫn làm ngơ

Vườn nhãn 3,500 m2  ở Hà Nội bị san phẳng cả tháng, công an vẫn làm ngơ

ẢNh: Dân Trí

Một khu vườn trồng nhãn và chuối rộng 3,500 mét vuông ven sông Hồng của một số gia đình ở phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang đến ngày thu hoạch thì bất ngờ bị một nhóm người nào đó đưa máy móc vào san phẳng. Sự việc đã được trình báo với nhà cầm quyền địa phương suốt hơn một tháng qua, nhưng đến nay các nạn nhân vẫn chưa được hồi đáp.

Theo báo Dân Trí hôm Thứ Bảy 18/07, khu vườn này là đất khai hoang của ba gia đình bà Nguyễn Thị Hà, ông Nguyễn Chí Quân và ông Phạm Gia Dũng từ năm 1987. Bà Hà cho biết từ đó đến nay, các gia đình làm ăn yên ổn trên mảnh đất này, không tranh chấp với ai. Các gia đình cũng tuân thủ nghiêm chỉnh luật đất đai và bảo vệ môi trường.

Đến ngày 12 tháng 7 vừa qua, người của các gia đình ra thăm vườn thì thấy những cây nhãn và cây chuối đang ra quả đã biến mất. Cả khu vườn rộng 3,500 mét vuông bị máy ủi san phẳng. Các nạn nhân cho biết, do họ mải chăm sóc vườn cây ăn trái khác trong làng nên không bắt được quả tang kẻ nào đã san phẳng khu vườn của họ ngoài bãi sông Hồng. Ba gia đình đã làm đơn tố cáo với nhà cầm quyền địa phương.

Báo Dân Trí dẫn lời ông Nguyễn Văn Ngà, chủ tịch phường Liên Mạc, xác nhận sự việc và cho biết việc điều tra hiện giao cho công an phường.

Bản tin đăng trên trang mạng của báo Dân Trí đã nhận được hàng trăm lời bình luận của người đọc phẫn nộ. Nhiều người nghi ngờ có chuyện nhà cầm quyền địa phương bảo kê cho cát tặc hoành hành. Có người chỉ trích cách làm việc của công an Hà Nội nói chung là quá chậm chạp, và thái độ của nhà cầm quyền là xem thường tài sản của người dân.

Huy Lam / SBTN