17/08/2018 | 1

Vùng Đông Bắc sẽ gặp thời tiết khắc nghiệt, vùng Trung Tây có nhiều lốc xoáy

Vùng Đông Bắc sẽ gặp thời tiết khắc nghiệt, vùng Trung Tây có nhiều lốc xoáy

Ảnh: CBS

Trong ngày Thứ Năm 16 tháng 8, đã có 75 cơn bão hoành hành ở Hoa Kỳ. Trong đó, có nhiều cơn lốc xoáy ở tiểu bang Illinois, Kansas và Iowa.

Thông tin dự đoán của radar cho thấy phía nam thành phố Tulsa, thuộc tiểu bang Oklahoma đã có mưa lớn với mật độ lên đến 5 inch suốt vài giờ liền, gây ngập lụt các con phố và làm tắc đường.

Trong khi đó, gió lớn với vận tốc từ 60 đến 70 dặm / giờ đã gây ra nhiều thiệt hại ở hai tiểu bang Kansas và Alabama. Một chiếc lều bị sập do gió lốc đã khiến nhiều người bị thương. Nhiều cây ven đường bị bật gốc khắp vùng Đại Bình Nguyên và Trung Tây.

Một cơn bão khác gây ra các hiện tượng gió lốc và mưa lớn hiện đang hướng đến phía đông Hoa Kỳ vào sáng nay 17/08, gần thung lũng Ohio và Great Lakes. Vào chiều nay, những cơn bão mạnh được dự đoán sẽ xuất hiện khắp vùng Đông Bắc, trải dài từ tiểu bang Pennsylvania đến tận tiểu bang Vermont. Bão có khả năng cao sẽ gây ra gió mạnh, mưa đá và lốc xoáy. Đến Thứ Bảy  18/08, khối không khí lạnh sẽ di chuyển đến bờ biển, gây ra mưa lớn và bão trải dài từ Washington đến Boston. Trong vòng 48 giờ tới, lũ quét có khả năng xảy ra tại một số khu vực, với lượng mưa hơn 3 inch. (Mộc Miên)