07/03/2018 | 0

Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ lại chuẩn bị trước cơn bão lớn thứ nhì

Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ lại chuẩn bị trước cơn bão lớn thứ nhì

Duxbury, Massachusetts. (CBS) – Cư dân khu vực Đông Bắc lại phải chuẩn bị đón cơn bão lớn thứ nhì, chỉ 4 ngày sau khi cơn bão thứ nhất tàn phá nơi này.

Tuyết sẽ rơi nặng hạt, cuồng phong và dông bão sẽ đổ bộ vào khu vực này trong đêm nay 7 tháng 3. Công ty Amtrak cắt giảm các tuyến đường cũng như thời gian phục vụ hành khách. Các hãng hàng không tuyên bố không tính phí nếu hành khách muốn thay đổi chuyến bay.

CBS News cho biết sau cơn bão thứ nhất, hiện nay vẫn còn 200,000 ngôi nhà và doanh nghiệp bị mất điện. Đoạn video quay từ vật thể bay không người lái  (drone) cho thấy những ngôi nhà ven biển có nguy cơ bị sóng đánh sập rất cao, sau khi chịu đựng cơn bão thứ nhất kéo dài 4 ngày. Video cho thấy thủy triều đang dâng cao và ngày càng tiến gần vào bờ biển, khiến cư dân địa phương có cảm tưởng ngôi nhà của họ đang đứng ngay trước biển.

Robyn Chiminiello cho biết bà sống ở thành phố Duxbury 35 năm, giờ đây bà e rằng ngôi nhà trong mơ của bà sẽ bị cơn bão lấy mất.

Vẫn theo CBS News, có hơn 300 ngôi nhà nằm dọc theo bờ biển gặp nguy cơ bị sóng biển cuốn trôi. Cư dân tại đây không có gì để tự vệ ngoài một bức tường được xây dựng từ cách đây 62 năm. Giám Đốc Sở Cứu Hỏa Duxbury Đại Úy Rob Reardon nói rằng chỉ khi đối diện với thiên tai, con người mới nhìn thấy sức mạnh vô biên của biển cả. Sau cơn bão thứ nhất, nhiều đoạn đê chắn sóng bằng bê tông bị đập vỡ, giờ đây cư dân trong vùng phải chạy đua với thời gian trước khi cơn bão thứ nhì ập tới. (Mai Đức)