Vùng Đông Bắc chuẩn bị hứng chịu bão tuyết vào cuối tuần

Vùng Đông Bắc chuẩn bị hứng chịu bão tuyết vào cuối tuần

Một cơn bão có cường độ mạnh lên nhanh chóng có thể gây bão tuyết làm tê liệt khắp vùng Đông Bắc và Trung Đại Tây Dương vào cuối tuần này. Theo CNN, tuyết, băng giá, gió mạnh và lũ lụt đều có nguy cơ xảy ra, khiến điều kiện đi lại tiềm ẩn nguy hiểm ở những nơi này.

Cơn bão di chuyển đến Bờ Đông từ Thứ Sáu, 28 Tháng Giêng đến Thứ Bảy, 29 Tháng Giêng. Các mô hình dự báo chưa thể phân tích chính xác vị trí và cường độ cơn bão vào cuối tuần, nhưng sẽ liên tục cập nhật và đáng tin cậy hơn theo thời gian. Nhưng bất chấp những bất ổn đang diễn ra, nhiều khả năng cơn bão sẽ gây tuyết rơi, mưa đá và mưa đóng băng trong khu vực, bao gồm cả các khu vực đô thị trên xa lộ xuyên bang I-95.

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia ở Boston lưu ý rằng các dự báo cho thấy cơn bão đang đi đúng vào “Điểm chuẩn 70/40,” giao điểm của 40 độ vĩ Bắc và 70 độ kinh Tây, thường gây tuyết rơi lớn trong khu vực Đông Bắc. Nếu đúng như dự báo, nhiều khả năng các khu vực miền Nam New England hôm Thứ Sáu sẽ hứng chịu một lớp tuyết dày từ tám đến 12 inch (20-30cm). Khu vực Trung Đại Tây Dương dự trù cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Cơ quan thời tiết ở Baltimore cho biết cơn bão sẽ gây tuyết rơi dày trong phần lớn khu vực. Khi di chuyển đến Bờ Đông, cơn bão cũng có khả năng mạnh lên, tăng cường sức gió, gây lũ lụt và sạt lở ở vùng ven biển.