16/05/2020 | 656

Vừa ký xong nhận tiền hỗ trợ chăn nuôi, hàng trăm người dân phải nộp lại ngay

Vừa ký xong nhận tiền hỗ trợ chăn nuôi, hàng trăm người dân phải nộp lại ngay

Xã Duy Sơn (Ảnh: VTC)

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 16 tháng 5 năm 2020 loan tin, hàng trăm người dân ở xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa rơi vào tình trạng bất mãn vì bị lừa nhận tiền hỗ trợ chăn nuôi.

Theo đó, vào chiều ngày 14 tháng 5 vừa qua, hơn 500 gia đình trong xã Duy Sơn tham gia dịch vụ thú y trọn gói năm 2019 đã lên trụ sở xã nhận tiền hỗ trợ theo giấy mời. Tuy nhiên, sau khi vừa đặt bút ký vào giấy nhận tiền, và cầm tiền trên tay thì họ đã bị kế toán xã yêu cầu trả lại tiền.

Bà Phan Thị Hoa cho biết, nhận được giấy mời, bà đã lên xã khá sớm nhưng bà phải chờ hơn 2 tiếng đồng hồ mới tới lượt nhận được 80,000 đồng. Sau khi ký nhận tiền xong thì bà Hoa được kế toán xã yêu cầu trả lại toàn bộ tiền nhận được cho tổ thú y. Bà Hoa nói, năm 2019, gia đình bà nuôi 4 con heo trong đợt dịch heo châu Phi, năm nay bà nhận được tiền hỗ trợ 20,000 đồng cho một con heo, nhưng tiền cầm chưa ấm tay đã bị lấy lại.

Ông Trần Hoà, một nông dân nhận được 40,000 đồng cho biết, ông cũng được yêu cầu trả lại tiền nhưng ông nhất quyết không trả. Theo ông Hoà, nhà cầm quyền xã đã giải thích việc thu lại tiền của người dân là do, năm ngoái bên tổ thú y đã đi phun thuốc khử trùng, tiêm vaccine cho gia súc suốt 1 năm nên bây giờ người dân phải trả lại tiền cho tổ thú y.

Trước yêu cầu này, ông Hoà không chấp nhận vì cho rằng, giữa tổ thú y và người dân không có bất kỳ một sự giao kèo nào như trên, và khi tổ đi làm thì mỗi gia đình đã tự đóng cho họ số tiền từ 5,000 đến 10,000 đồng rồi.

An Nhiên