19/10/2018 | 18

Vừa khoe ‘quý tộc’, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh có nguy cơ mất biệt thự Sóc Sơn

Vừa khoe ‘quý tộc’, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh có nguy cơ mất biệt thự Sóc Sơn

Ảnh: vdaily.net

Sau khi lên tiếng ủng hộ dự án xây nhà hát giao hưởng trên đất Thủ Thiêm, và bị nhiều người phản đối là vô cảm đối với tình cảnh của hàng trăm người dân oan Thủ Thiêm, ca sĩ Mỹ Linh và chồng là nhạc sĩ Trương Anh Quân có nguy cơ trở thành “dân oan Hà Nội”.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Ba 16/10 đưa tin, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra lệnh thanh tra vụ vi phạm luật lệ về đất đai và xây dựng tại hai xã Minh Trí và Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Đây là nơi có biệt thự của gia đình vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và một biệt thự khác của họa sĩ Thành Chương. Theo truyền thông trong nước, đây là khu đất rừng phòng hộ.

Sự việc hai gia đình nhạc sĩ và họa sĩ cùng một số người giàu khác xây hàng loạt biệt thự tại đây đã được xác định là có khuất tất từ nhiều năm trước. Thành phố Hà Nội đã từng yêu cầu huyện Sóc Sơn điều tra các vi phạm tại đây từ năm 2008, nhưng tới nay cuộc điều tra vẫn không tiến triển.

Chưa rõ sự việc thành phố Hà Nội đòi thanh tra lại khu đất này có phải do những phát biểu mới đây của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh hay không. Hồi cuối tuần vừa qua, nhạc sĩ Trương Anh Quân nhắn tin trên mạng xã hội rằng: “Nếu đa số người dân Việt Nam đều nói ‘tôi không cần nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch’, thế thì liệu Việt Nam chúng ta có tồn tại tầng lớp tinh hoa, quí tộc hay không?”.

Huy Lam / SBTN