01/10/2021 | 42

Vừa được mở phong toả, người dân Sài Gòn đổ xô đi cầm đồ để lấy vốn làm ăn

Vừa được mở phong toả, người dân Sài Gòn đổ xô đi cầm đồ để lấy vốn làm ăn

Tiệm vàng- Nguồn hình Ngọc Hiền, Tuổi trẻ

Tin Saigon. – Báo Tuổi trẻ loan tin, sau nhiều tháng bị nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn cấm buôn bán, mưu sinh, sáng 1 tháng 10 năm 2021, sau khi được gỡ phong toả, nhiều người dân đã đổ xô đến trước tiệm vàng để bán vàng, hoặc cầm đồ lấy vốn làm ăn.

Ông Lê Văn Quyền, ở quận Bình Thạnh cho biết, hai vợ chồng ông mở tiệm hủ tiếu và làm ăn ổn định suốt nhiều năm qua, tuy nhiên từ năm ngoái đến nay, việc buôn bán bị ảnh hưởng do dịch, nhất là suốt 3 tháng qua phải đóng cửa nên rơi vào khó khăn. Hiện tại, gia đình ông muốn mở lại quán ăn nên đã đi cầm  1 chỉ vàng lấy 5 triệu đồng để có tiền mua gas, và các thực phẩm.

Tương tự như ông Quyền, nhiều người khác cũng đã đến tiệm vàng để cầm với số lượng 1 chỉ vàng lấy vốn làm ăn, với niềm tin chỉ cần được buôn bán trở lại thì sẽ có tiền chuộc lại vàng. Khác với những người đi cầm vàng, anh Thanh Tú, một hướng dẫn viên du lịch cho biết, từ đầu tháng 7 anh đã phải đi cầm vàng lấy 4 triệu đồng trang trải cuộc sống, nên nay anh chưa có tiền chuộc lại mà phải ra tiệm để đóng tiền lãi.

Ngoài cầm vàng để lấy vốn làm ăn, thì nhiều người dân cũng đã phải bán vàng lấy tiền lo chi phí ăn uống cho gia đình. Một tiệm vàng trên đường Lê Quang Định cho biết, trong tháng 6 và 7 vừa qua, nhiều người dân đã đi cầm vàng, nhưng sau đó tiệm vàng phải đóng cửa vì phong toả nay họ phải đi đóng tiền lãi.

An Nhiên