Vua đầu bếp khiếm thị Việt Christine Hà mở nhà hàng đầu tiên ở Houston

Vua đầu bếp khiếm thị Việt Christine Hà mở nhà hàng đầu tiên ở Houston

Ảnh: Youtube

Tin từ Houston, Texas– Theo ABC13 đưa tin, Cô Christine Hà, thí sinh khiếm thị người Mỹ gốc Việt khiến mọi người phải xúc động khi trở thành quán quân của Vua Đầu Bếp Hoa Kỳ (Master Chef) mùa 3.

Chiến thắng này mang lại cho cô số tiền 250,000 Mỹ kim và một hợp đồng nấu ăn với đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsey. Cô Christine Hà có ước mơ tự mở một nhà hàng của riêng cô từ rất lâu. Vào tháng 7 năm nay, cô Christine Hà mở nhà hàng đầu tiên của cô tại khu Bravery Chef Hall ở thành phố Houston, Texas. Nhà hàng có tên là The Blind Goat (tạm dịch là Chú dê mù). Tên này được lấy từ biệt danh mà mọi người đặt cho cô (The Blind Cook – đầu bếp mù), kết hợp với tuổi của cô là con Dê.

Theo như cô Christine Hà chia sẻ, cô không phải mù bẩm sinh, nhưng do mắc căn bệnh viêm tủy – thị thần kinh (neuromyelitis optica) nên thị lực của cô bắt đầu suy yếu dần từ năm 20 tuổi. Mặc dù mất đi thị lực, cô vẫn tiếp tục nấu ăn, và thậm chí bắt đầu viết blog về chủ đề nấu ăn. Các nhà tổ chức Vua Đầu Bếp phát hiện ra blog của cô Christine Hà và liên lạc với cô. Cô phải đánh bại hơn 30,000 thí sinh đầu bếp khác để được tham gia chương trình. Cô chưa bao giờ nghĩ có thể tiến xa đến như vậy.

Cô Christine Hà cho hay, thực đơn của nhà hàng hầu hết sẽ xoay quanh những giá trị truyền thống Việt Nam, nhưng cũng sẽ có thêm ít nhiều biến tấu theo khẩu vị ở Texas. (BBT)

Cùng chuyên mục