Vua bếp Á Châu đoạt giải nhờ món thịt kho

Vua bếp Á Châu đoạt giải nhờ món thịt kho

Tin từ báo NguoiViet, Culinary Battles 2014 là cuộc thi do công ty Caesars Entertainment tổ chức, năm nay là năm thứ hai, với mục đích khuyến khích đầu bếp gốc Á cũng như quảng bá cho nền ẩm thực Á Châu.
Trong cuộc thi trước tại Le Cordon Bleu College of Culinary Arts, Pasadena, Perry Cheung, chủ nhân nhà hàng Phorage, nổi tiếng với món phở, đã lọt vào vòng chung kết nhờ thực hiện hương vị ẩm thực Việt Nam.
Bốn đầu bếp tranh tài, nhưng ba người gốc Ðại Hàn, chuyên nấu thức ăn Ðại Hàn, chỉ một mình đầu bếp Perry Cheung là người Mỹ gốc Hoa, nhưng lại làm chủ một nhà hàng Việt Nam, và thích nấu món ăn Việt Nam.
Cuộc thi chung kết rất gian nan vì phải nấu ăn trên sân khấu, thiếu nhiều dụng cụ, và phải tự một mình đảm đương lấy mọi việc. Hộp vật liệu được mở ra cho thấy có ba món chính: Một miếng thịt ba rọi lớn, bắp cải xanh và tím, chanh và bưởi.
Thịt kho là món của Perry Cheung chế biến, được giám khảo khen vừa mềm mại, vừa đậm đà, trong khi miếng thịt ba rọi của những đầu bếp kia hơi bị dai, hoặc chưa được thấm. Ban giám khảo đã nếm thử sạch cả thịt kho lẫn bắp cải tím xào với vị chua đi kèm.
Tất nhiên không ai ngạc nhiên khi ban giám khảo tuyên bố đầu bếp Perry Cheung đoạt giải nhất. Các phóng viên gốc Trung Quốc đồng lòng cả quyết rằng đó là món Dong Po của Trung Quốc.
Trong khi đó các ký giả gốc Việt thì cho rằng đó là món thịt kho của Việt Nam, vì có nước mầu và nước mắm hương vị đặc trưng của thức ăn Việt Nam. (T. Lan)