Vụ xử hai nữ nghi can giết Kim Phạm dời lại tuần tới

Vụ xử hai nữ nghi can giết Kim Phạm dời lại tuần tới

Westminster, California
Theo các cơ quan truyền thông Việt Nam tại Hoa Kỳ, vụ xử hai nữ nghi can dính líu đến cái chết của cô Kim Phạm, tại thành phố Santa Ana hồi tuần qua được dời đến Westminster, và hoãn lại tuần sau.
Theo báo Người Việt, bà Candice Marie Brito, 27 tuổi và Vanesa Tapia Zavala, 25 tuổi đã bị cáo buộc về tội giết cô Kim Phạm, 23 tuổi, một phụ nữ gốc Việt, trước cửa quán bar The Crosby tại thành phố Santa Ana, Orange County.
Ngày 19 tháng 1, 2014, cô Kim Phạm đã bị ít nhất 5 người vây đánh đến bất tỉnh, trong một cuộc ẩu đả trước cửa quán bar. Nạn nhân hôn mê và qua đời tại bệnh viện. Hai nghi can Brito và Zavala bị bắt sau đó, bị đưa ra toà Westminster. Tuy nhiên, phiên toà được dời lại đến sáng thứ hai 10 tháng 2, 2014 vì luật sư của nghi can Zavala không có mặt. Cả hai đều đã nộp tiền thế chân mỗi người một triệu đô để được tại ngoại hầu tra.
Tại phiên toà đầu tiên diễn ra ở thành phố Westminster hôm 28 tháng 1, 2014, vị chánh án Thomas Borris đồng ý hoãn phiên điều trần theo yêu cầu của ông Michael Molfetta, luật sư bào chữa cho nghi can Brito. Ông luật sư Michael Molfetta trước đó đã phản đối việc chuyển vụ xử từ Newport Beach về Westminster. Tuy nhiên, ông chánh án Thomas Borris chỉ ghi nhận lời phản đối này. – S. Châu