30/05/2017 | 6

Vụ xử 2 nữ nghi can giết Kim Jong Nam ở Mã Lai được chuyển lên toà cấp cao

Vụ xử 2 nữ nghi can giết Kim Jong Nam ở Mã Lai được chuyển lên toà cấp cao

Sepang, Mã Lai. (Reuters)- Hai nữ nghi can bị cáo buộc tội ám sát người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un hôm nay 30/05 xuất hiện tại phiên điều trần cuối cùng ở Sepang của Malaysia.

Sau cuộc điều trần, vụ án sẽ được chuyển lên toà án cao hơn để xét xử trong vòng 60 ngày. Nghi can Siti Aisyah 25 tuổi, quốc tịch Indonesia và Đoàn Thị Hương 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam đã xuất hiện tại toà án địa phương Sepang khoảng 10 ngày sau phiên xử đầu tiên hôm 13 tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, các nhóm luật sư biện hộ cho rằng cảnh sát không cung cấp đầy đủ các băng ghi hình từ nhiều địa điểm khác nhau chung quanh phi trường, cũng như những chứng cứ cần thiết liên quan đến vụ án.

Gooi Soon Seng, trưởng nhóm luật sư biện hộ cho nghi can Siti Aisyah cho rằng các nhân viên điều tra phải cung cấp đầy đủ chứng cứ một cách khách quan, không chỉ để buộc tội mà để trừng trị các bị cáo.

Hai nữ nghi can bị truy tố về tội sát hại ông Kim Jong Nam và có thể bị kết án tử hình nếu bị coi là có tội. Cả hai cùng với 4 nghi can khác đến từ Bắc Hàn bị truy tố tội giết ông Kim Jong Nam tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur ngày 13 tháng 2. Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đã phải mặc áo giáp chống đạn, và được cảnh sát giải đi lập tức sau phiên toà xử lần thứ ba. (Song Châu)