16/04/2019 | 1

Sắp hết thời hạn tố giác viện phó viện kiểm sát tấn công tình dục bé gái trong thang máy

Sắp hết thời hạn tố giác viện phó viện kiểm sát tấn công tình dục bé gái trong thang máy

Nguyễn Hữu Linh - ảnh: RFA

Tin Vietnam.–  Báo Trithucvn ngày 15 tháng 4 năm 2019 loan tin, chỉ còn 7 ngày nữa để cơ quan điều tra ra kết luận liên quan đến việc có hay không sẽ khởi tố vụ ông Nguyễn Hữu Linh, là đảng viên Cộng sản, cựu phó viện trưởng Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng.

Theo bộ Luật tố tụng hình sự, trong vòng 20 ngày kể từ khi nhận được tin tố giác, cơ quan điều tra phải đưa ra quyết định về sự việc. Trong trường hợp kéo dài do sự việc có nhiều tình tiết phức tạp, thời hạn giải quyết tố giác cũng sẽ không được quá thời hạn hai tháng. Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa có bất kỳ một kết luận nào về sự việc.

Trước đó, ông Linh đã có hành vi tấn công tình dục một bé gái trong chung cư Galaxy, thuộc quận 4, Sài Gòn và đoạn video clip sự việc được đưa lên mạng xã hội ngày 2 tháng 4. Tại cơ quan điều tra, ông Linh nói rằng, hành vi ôm hôn, đụng chạm đến những nơi nhạy cảm của bé gái trong thang máy khiến cô bé hoảng sợ của ông chỉ là “nựng”. Sự việc trên đã gây phẫn nộ dư luận, nhiều người dân đã kéo đến nhà ông Linh để bày tỏ sự phản đối một cách ôn hòa, nhằm không để cho hành vi thú tính của ông đảng viên bị “chìm xuồng”.

Trái lại với sự quan tâm của dư luận, sự im lặng của cơ quan điều tra Cộng sản đã càng khẳng định thêm nghi vấn do ông Linh từng là đồng nghiệp thân thiết với ông Nguyễn Quốc Dũng, cựu viện trưởng Viện Kiểm sát thành phố Đà Nẵng. Mà ông Dũng lại là anh cùng cha khác mẹ với ông Nguyễn Xuân Phúc.

An Nhiên