13/07/2015 | 0

Vụ thảm sát ở Bình Phước: bố của nghi can tự tử

Vụ thảm sát ở Bình Phước: bố của nghi can tự tử

Chiều ngày 11/7/2105, trên đường đi làm về, nghĩ tới cú sốc khi hay tin người con trai út Tiến (tức Vũ Văn Tiến) có liên quan đến vụ thảm sát 6 mạng người ở Bình Phước, ông H. sau đó đã lái xe tông vào thành cầu với ý định tử tử. Sau đó, ông được người dân phát giác và đưa về nhà.

Ông H. bị trầy xước, mắt trái đỏ bầm, vùng da quanh mắt trầy xước nhiều. Hiện tại sức khỏe và tinh thần của ông Hiền đã ổn đinh hơn, nhưng cứ mỗi lúc nghĩ tới việc con trai mình là nghi can liên quan đến vụ giết người ở Bình Phước ông H lại thẫn thờ như người mất hồn và không dám tin vào điều đó.

“Trong kế hoạch trả thù của mình, hắn (Nguyễn Hải Dương) đã lựa chọn thằng Bé (tên thường gọi ở nhà của Tiến) nhà tôi mà không lựa chọn ai khác vì tính cách kín miệng. Thằng bé tính chân thật ít học nên dại dột sập bẫy hắn rồi”, ông H. đau khổ nói về sự việc.

Được biết ông H. làm nghề bảo vệ, hiện đang chỉ huy lực lượng bảo vệ tư nhân. Tối ngày 10/7, công an ập vào phòng trọ bắt Tiến khi ông H. đang đi làm. Nhận được tin báo ông bỏ việc chạy về nhà.

Người cha nghi can vẫn mặc bộ quần áo bảo vệ, khuôn mặt nhiều nếp nhăn hiện rõ sự khắc khổ, khi nói về đứa con trai vốn hiền lành, không rượu chè, cờ bạc hay chơi bời gì. Ông H. vẫn luôn không tin Tiến là kẻ tham gia vào thảm án kinh hoàng vừa qua.

Không chỉ riêng ông H., mà mẹ của Vũ Văn Tiến cũng rất đau khổ, hoảng loạn sau khi hay tin con trai mình bị bắt và là đồng phạm tiếp tay trong việc giết 6 mạng người.

“Khi biết con chính là nghi phạm của vụ thảm sát, tôi chỉ biết chết đứng, không còn gì để sống nữa. Lúc đó tôi chỉ muốn chết để khỏi thấy cái cảnh đó. Tôi cứ tưởng tượng cái cảnh cắt cổ gà con mình không dám cắt mà sao cắt cổ tới 6 mạng người.”, người mẹ nghi can Tiến đau đớn chia sẻ.

Việc Vũ Văn Tiến bị bắt và xác định là nghi can trong vụ thảm sát ở Bình Phước khiến những người hàng xóm, bạn bè của Tiến bất ngờ, vì Tiến được mọi người cho biết là hiền lành, ít nói và được nhiều người thương mến.

Huỳnh Quốc / SBTN