07/01/2015 | 0

Vụ tấn công mạng vào Sony vô cùng nghiêm trọng

Vụ tấn công mạng vào Sony vô cùng nghiêm trọng

New York, New York. (Reuters) – Giám đốc cơ quan Tình Báo Quốc Gia James Clapper tuyên bố vụ tấn công mạng gần đây vào hãng Sony Pictures là vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhất từng xảy ra chống lại lợi ích của Hoa Kỳ.

Washington cáo buộc Bắc Hàn đứng đằng sau vụ tin tặc. Tuyên bố trên được ông Clapper đưa ra tại Hội Nghị Quốc Tế về An Ninh Mạng ở New York. Ông so sánh các động cơ khác nhau của Trung Quốc và Bắc Hàn trong các cuộc tấn công mạng chống lại Hoa Kỳ. Theo ông, động cơ của Trung Quốc là theo kịp và vượt mặt Tây phương trong khả năng quốc phòng và công nghiệp. Trong khi đó, cuộc tấn công mạng gần đây từ Bắc Hàn là cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhất từng thực hiện chống lại lợi ích của Hoa Kỳ, có khả năng gây thiệt hại tới hàng trăm triệu Mỹ kim. Vụ tin tặc được thực hiện với một triết lý hoàn toàn khác.

Ông Clapper nói thêm rằng Bắc Hàn tin là trong lãnh vực tội phạm mạng, họ có thể gây ảnh hưởng tối đa với chi phí tối thiểu và được thế giới công nhận khả năng mạng của mình. Tuy nhiên Bắc Hàn không nên được phép tự do với tâm lý đó. Ông đưa ra một số bước mà ngành tư nhân nên thực hiện để chống lại các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, ông Clapper cũng cảnh báo khả năng mạng của Nga đặc biệt phức tạp và có thể làm tổn thương hạ tầng cơ sở quan trọng của Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự hay khủng hoảng địa chính trị. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc