11/10/2017 | 0

Vụ tấn công điện toán tại Equifax làm lộ thông tin bằng lái của hơn 10 triệu người Mỹ

Vụ tấn công điện toán tại Equifax làm lộ thông tin bằng lái của hơn 10 triệu người Mỹ

Washington DC. (Reuters) – Thông tin bằng lái của khoảng 10.9 triệu người Mỹ đã bị lộ trong vụ tấn công điện toán tại hãng kiểm soát tín dụng Equifax, theo một nguồn tin vừa cho biết.

Đây cũng chính là nhóm hacker đã lấy nhiều thông tin cá nhân quan trọng từ Equifax, bao gồm cả số An Sinh Xã Hội của 145.5 triệu người. Chỉ một phần nhỏ trong số khách hàng này là có thông tin bằng lái xe trong hệ thống của Equifax. Ngoài ra, hãng Equifax hôm Thứ Ba 10 tháng 10 cho biết, một kho dữ liệu chứa thông tin của 15.2 triệu khách hàng Anh Quốc cũng đã bị tấn công.

Equifax báo cáo về vụ tấn công điện toán vào ngày 7 tháng 9. Khi đó, hãng này nói rằng một số thông tin bằng lái của người Mỹ đã bị tiết lộ, nhưng không công bố con số chi tiết. Trong vài tuần qua, Equifax đã thông báo cho các khách hàng, chủ yếu là các hãng tài chính, rằng thông tin bằng lái của 10.9 triệu khách hàng đã bị lộ. Việc biết được thông tin bằng lái sẽ giúp hacker thuận lợi hơn trong các hoạt động gian lận. Đa số khách hàng thường giao thông tin bằng lái cho Equifax, khi dùng một trang web để giải quyết các tranh chấp về báo cáo tín dụng. Trang web này là một trong các cổng đã bị hacker lợi dụng để xâm nhập hệ thống của Equifax.

Vụ tấn công điện toán tại Equifax đã gây ra mối lo ngại về việc các hãng báo cáo tín dụng được tiếp cận quá nhiều thông tin của khách hàng. Một số nhà lập pháp đã đề nghị nên có biện pháp quản lý Equifax và các công ty tương tự. Các chuyên gia đề nghị mọi người nên khóa hồ sơ tín dụng của mình tại ba cơ quan Equifax, TransUnion và Experian, với lệ phí là $10 Mỹ Kim, để tránh tình trạng kẻ gian xử dụng số an sinh xã hội đã đánh cắp được để đi vay nợ, hoăc mở các tài khoản ngân hàng. (Ngô Bảo)

TAGS: equifax