28/07/2016 | 1

Vú sữa Việt Nam được nhập cảng vào Hoa Kỳ cuối năm nay

Vú sữa Việt Nam được nhập cảng vào Hoa Kỳ cuối năm nay

Vũ sữa Việt Nam sẽ được nhấp cảnh vào Mỹ cuối năm 2016. (Ảnh: kleverfruits.com.vn)

Cơ quan thuộc Bộ Công Thương CSVN trích dẫn một thông báo của chính phủ Hoa Kỳ mới đây, cho biết Cơ Quan Kiểm Dịch Động Thực Vật thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã hoàn tất báo cáo phân tích nguy cơ về sâu bọ liên quan đến trái vú sữa tươi của Việt Nam.

Theo đó, cơ quan quản trị của Hoa Kỳ kết luận trái vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập cảng, và chỉ cần áp dụng một vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định, là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ hoặc dịch bệnh liên quan đến việc nhập cảng loại trái cây này từ Việt Nam.

Những tiêu chuẩn do phía Hoa Kỳ đưa ra bao gồm vú sữa tươi chỉ được nhập cảng như hàng hóa thương mại, và mỗi chuyến hàng phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam cấp.

Vú sữa là loại trái cây được người Việt ưa chuộng từ hàng trăm năm trước. Loại trái cây này hiện có rất nhiều giống như vú sữa Lò Rèn, vú sữa nâu tím, vú sữa vàng…

Giống vú sữa Lò Rèn đặc biệt được trồng nhiều nhất, bởi trái vú sữa Lò Rèn vỏ mỏng, sáng bóng rất đẹp, thịt trái nhiều, hương vị thơm ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, được nhều người thích.

Vú sữa, tên tiếng Anh là “star apple fruit”, sẽ là loại trái cây thứ năm chính thức được phép nhập cảng vào thị trường Hoa Kỳ, sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn.

Huy Lam / SBTN