28/04/2018 | 0

Vụ Stormy Daniels kiện ông Trump và Michael Cohen bị hoãn

Vụ Stormy Daniels kiện ông Trump và Michael Cohen bị hoãn

Los Angeles, California. (CBS) – Thẩm phán hoãn vụ kiện của tài tử khiên dâm Stormy Daniels chống lại Tổng Thống Trump và luật sư riêng của ông là Michael Cohen.

Hôm Thứ Sáu 27/04, thẩm phán James Otero đồng ý hoãn vụ kiện và định ngày xét xử là 27 tháng 7. Ông kết luận rằng có sự chồng chéo giữa các thủ tục tố tụng dân sự và hình sự, ảnh hưởng nặng nề tới quyền lợi của ông Cohen theo Tu Chính Án thứ 5. Chính phủ nên giải quyết cuộc điều tra hình sự trước khi xét xử vụ kiện của cô Daniels.

Luật sư của Tổng Thống Trump, ông Michael Cohen, đã yêu cầu hoãn vụ kiện, sau khi nhân viên FBI khám nhà và văn phòng của ông vào đầu tháng này. FBI tìm kiếm hồ sơ về thỏa thuận không tiết lộ mà cô Daniels ký vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông Michael Cohen sử dụng Tu Chính Án số 5 trong Hiến Pháp Mỹ, tức quyền không đưa ra lời khai có thể có thể kết tội chính mình sau này, trong vụ kiện của cô Stormy Daniels chống lại ông và ông Trump.

Cô Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, cho biết cô có quan hệ với ông Trump vào năm 2006 và ông Cohen đưa tiền cho cô để cô không nói chuyện này trước ngày bầu cử. Tổng Thống Donald Trump và Tòa Bạch Ốc bác bỏ tố cáo của cô Daniels. Trong khi ông Cohen nói ông rút tiền trong căn nhà trả cho cô vì không muốn những gì cô nói, cho dù là có thật hay không, có thể làm hại ứng cử viên Trump. Ông Cohen cũng nói ông không nhận bất cứ đồng nào từ phía ông Trump, trong khi tổng thống nói không biết vụ này. (Nguyên Trân)