06/07/2021 | 15

Vụ sinh viên ngành y Hải Dương: nạn nhân của nhóm tư bản

Vụ sinh viên ngành y Hải Dương: nạn nhân của nhóm tư bản

Sinh viên Hải Dương- Nguồn hình VNA_Vietnamnet

Tin Saigon.- Gần một tuần qua, câu chuyện hơn 300 sinh viên tình nguyện của trường đại học Kỹ thuật y tế tỉnh Hải Dương vào Sài Gòn tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đã làm nóng dư luận.

Sự việc bắt đầu gây chú ý khi một số tờ báo của nhà cầm quyền không biết vì nguyên nhân gì đã liên tục đưa các thông tin để quảng cáo về chuyến đi của các sinh viên là để giúp người Sài Gòn chống dịch. Tiếp sau đó, việc các sinh viên được ở khách sạn 5 sao, rồi được điều đến quận Gò Vấp để lấy mẫu xét nghiệm một cách qua loa đã khiến nhiều người dân bực tức vì các sinh viên đến quá trễ khiến người dân chờ đợi, và chỉ làm cho có lệ. Vì vậy, các em sinh viên đã biến thành nạn nhân của sự kỳ thị Bắc-Nam, bị chửi rủa.

Trước sự việc này, trang Facebook Chuyện nghề Y đã đăng tải một đoạn tin nhắn được cho là của một em sinh viên trong đoàn tình nguyện nhắn rằng, các em được nhà trường “động viên” đi vào Sài Gòn lấy mẫu xét nghiệm cho tập đoàn Vingroup. Vì vậy, mọi hoạt động của các em đều chịu sự điều khiển của Vingroup.

Facebook Hai Tran cho biết, báo chí đã đưa lập lờ 1 nửa sự thật về câu chuyện các em sinh viên, vì thực chất các em vào Sài Gòn để lấy mẫu cho khách hàng đã mua chung cư của Vingroup, đây là hành động “hậu mãi” của phía Vingroup giành cho các khách hàng của mình.

Còn Facebook Chu Hồng Quý thì viết rằng, việc các em được sắp đặt ở khách sạn 5 sao mang tên Saigon Tourist, đây là khách sạn của Thành uỷ Cộng sản tại Sài Gòn nên nó chỉ là thương vụ làm ăn giữa nhóm tư bản là Vingroup và phía Thành uỷ.

An Nhiên