21/10/2021 | 4

Vụ nổ vào sáng sớm ở nhà hàng thịt nướng Thẩm Dương khiến 3 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương

Vụ nổ vào sáng sớm ở nhà hàng thịt nướng Thẩm Dương khiến 3 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương

Tin từ BẮC KINH, Trung Cộng – Vào hôm thứ Năm (21/10), các viên chức cho biết một vụ nổ vào sáng sớm tại một nhà hàng ở đông bắc Trung Cộng khiến 3 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, bao gồm cả những người qua đường.

Sở Cứu hỏa Liêu Ninh cho biết sự việc này diễn ra ngay trước 8 giờ 20 sáng tại một nhà hàng thịt nướng ở Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh. Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân có vẻ là do rò rỉ khí gas.

Trong một bài đăng trước đó, sở cứu hỏa cho biết vụ nổ này xảy ra trong một tòa nhà hỗn hợp có cả khu thương mại và khu dân cư. Tòa nhà này nằm ở một ngã tư giao thông đông đúc và nhiều người trong số những người bị thương dường như là người qua đường đang đi làm vào sáng sớm.

Một buổi stream hiện trường trực tiếp cho thấy các cửa sổ ở ba tầng đầu tiên của tòa nhà bị thổi tung, với các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường phố. Các chiếc xe gần đó và ít nhất một xe buýt công cộng bị hư hỏng trong khi một số xe ba bánh có động cơ bị lật do va chạm. Đoạn phim được đăng tải trên mạngtruyền thông xã hội cho thấy khói bốc lên từ tòa nhà khi người dân chạy trốn.

Sở Cứu hỏa Liêu Ninh bị chỉ trích khi tiếp tục phát trực tiếp cuộc thi kỹ năng liên bộ trong khi các nỗ lực giải cứu đang diễn ra. Vào tháng 6, ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau khi một đường ống dẫn khí đốt phát nổ tại một khu chợ sầm uất ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc.