17/05/2020 | 7

Vụ nổ tại trung tâm Los Angeles khiến 11 lính cứu hỏa bị thương và nhiều tòa nhà bốc cháy

Vụ nổ tại trung tâm Los Angeles khiến 11 lính cứu hỏa bị thương và nhiều tòa nhà bốc cháy

Ảnh: KTLA

Tin từ Los Angeles, California – Vào thứ bảy (ngày 16 tháng 5), một vụ nổ ở trung tâm thành phố Los Angeles đã khiến 11 lính cứu hỏa bị thương và nhiều tòa nhà bốc cháy.

Theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles (LAFD), vụ nổ xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 chiều trong khi lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt một đám cháy tại tòa nhà một tầng ở 327 E. Boyd St., ngay bên ngoài Little Tokyo. Trưởng phòng cứu hỏa LAFD Ralph Terrazas cho biết lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường, và đã cử một vài người vào cổng chính của tòa nhà và một số khác lên sân thượng, nhưng họ nhận ra rằng áp lực khói và nhiệt độ bên trong ngày một tăng. Vào thời điểm đó, người phụ trách đội cứu hỏa đã chỉ thị mọi người nhanh chóng thoát khỏi tòa nhà, và khi họ đang cố gắng ra ngoài thì vụ nổ xảy ra.

Theo Đội Trưởng LAFD Erik Scott, đám cháy có thể đã bắt nguồn từ Smoke Tokes Warehouse Distributor, nhà cung cấp cho các công ty sản xuất dầu mật ong butan. Mặc dù trước đó LAFD dự đoán có khoảng 10 lính cứu hỏa bị thương, nhưng sau đó Thị Trưởng Los Angeles.

Eric Garcetti xác nhận có đến 11 người phải nhập viện, 4 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch. Sau vụ nổ, hơn 230 lính cứu hỏa thuộc LAFD đã đến hiện trường và dập tắt hầu hết đám cháy vào lúc 8 giờ 10 tối. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ hay liệu vụ nổ có chứa chất liệu độc hại hay không. Ông Scott cho biết LAFD đang điều tra nguyên nhân và một đội haxmat đã được cử đến hiện trường.   (BBT)