Đang tải...
06/09/2018 | 0

Vũ ‘Nhôm’ xin hoàn trả gần 9 triệu USD thất thoát ở Dongabank

Vũ ‘Nhôm’ xin hoàn trả gần 9 triệu USD thất thoát ở Dongabank

Ảnh: TTXVN

Ông Phan Văn Anh Vũ, biệt hiệu Vũ “Nhôm”, xin hoàn trả 200 tỉ đồng (gần 9 triệu Mỹ kim) thất thoát tại Ngân Hàng Đông Á. Nhưng các tài sản ông đề nghị dùng để trả nợ đang mắc kẹt trong những vụ án khác.

Truyền thông trong nước đưa tin, hôm Thứ Tư 5 tháng 9, bộ công an CSVN đã hoàn tất cuộc điều tra bổ sung vụ án, chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 26 người trong vụ đại án tại DongABank, gây thiệt hại hơn 3,600 tỉ đồng (160 triệu Mỹ kim). Trong số bị can có ông Trần Phương Bình, nguyên tổng giám đốc DongABank; và Vũ “Nhôm”, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79.

Hầu hết trong 26 người bị đề nghị truy tố về các tội cố ý làm trái quy định của nhà nước, vi phạm quy định về cho vay, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vũ “Nhôm”, một thiếu tá tình báo an ninh Cộng Sản Việt Nam, đã bị Bộ Công An điều tra gần 8 tháng qua, kể từ khi bị Singapore trục xuất về Việt Nam hồi đầu năm nay. Một mình Vũ “Nhôm” bị truy tố về bốn tội danh, trong đó có tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước. Tuy nhiên, cho đến nay bộ công an vẫn chưa công bố chi tiết khối tài sản được cho là khổng lồ đang nằm trong tay những người từng chia sẻ quyền lợi với Vũ “Nhôm”, dẫn đến nhiều nghi vấn về khả năng thu hồi các tài sản này.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vũ nhôm
Loading...