11/06/2019 | 0

Vũ “Nhôm” khai buôn đất để hoạt động tình báo công an

Vũ “Nhôm” khai buôn đất để hoạt động tình báo công an

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Hanoi.-  Báo Vnexpress loan tin, tại phiên toà Cấp cao ở Hà Nội sáng ngày 11 tháng 6 năm 2019, bị cáo Phan Anh Vũ hay còn gọi là Vũ “Nhôm” đã khai rằng, việc mua bán đất của mình là để hoạt động nghiệp vụ công an.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Phan Hữu Tuấn, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục 5, bộ Công an đã khai tại toà rằng, năm 2009, ông được giao nhiệm vụ tuyển Vũ “Nhôm” làm tình báo viên. Vũ được tuyển dụng theo hình thức tình báo mật. Ông Tuấn được giao cai quản, xây dựng, sử dụng hai công ty của Vũ lúc bấy giờ là công ty Bắc Nam 79, và Nova Bắc Nam 79 để làm công ty bình phong cho lực lượng công an. Vì vậy, khi nghe chủ toạ công bố thông tin về việc công ty Nova Bắc Nam 79 chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất 129 Pasteur ở Sài Gòn, và chưa có văn bản nào cho phép bán nhưng phía công ty đã bán.

Vũ đề nghị hội đồng xét xử được giải thích nhưng không được chấp nhận. Sau khi bị chủ toạ từ chối, và yêu cầu Vũ chỉ được nói đúng hoặc không, thì Vũ liền trả lời rằng “không nhớ”. Tại toà, Vũ cũng khai việc mua bán đất của mình được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục 5 để phát triển kinh tế.

Trước đó, tại phiên toà diễn ra ở Sài Gòn vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, bị cáo Vũ đã nói, xin tòa thận trọng xem xét đánh giá những chứng cứ, và mong toà tôn trọng sự thật, chứng cứ, xử đúng luật pháp.

An Nhiên

TAGS: vũ nhôm