03/01/2018 | 4

Vũ ‘Nhôm’ được tạm thời ở lại Singapore

Vũ ‘Nhôm’ được tạm thời ở lại Singapore

Ảnh: Người Đưa Tin

Trùm bất động sản kiêm sĩ quan tình báo CSVN Phan Văn Anh Vũ, biệt hiệu Vũ “Nhôm”, được tạm thời ở lại Singapore.

Một luật sư của ông Vũ cho hay như vậy hôm Thứ Tư 3 tháng 1, xoa dịu mối lo sợ của gia đình ông này rằng ông có thể bị trục xuất về Việt Nam để đối diện với án tử hình về tội “tiết lộ bí mật nhà nước”.

Vũ “Nhôm” bị nhà chức trách Singapore câu lưu hôm Thứ Năm, khi ông tìm cách rời khỏi đây để đi Malaysia. Một trong ít nhất ba luật sư đại diện cho Vũ “Nhôm”, ông Remy Choo nói với hãng thông tấn Reuters rằng giới chức di trú Singapore đã đồng ý cho ông gặp thân chủ lần đầu tiên vào chiều Thứ Tư. Singapore không có hiệp ước dẫn độ với Việt Nam, nhưng cơ quan di trú của thị quốc này có quyền đuổi người về nước trong một số tình huống. Một đại diện Thẩm Quyền Di Trú Và Trạm Kiểm Soát của Singapore hôm Thứ Ba cho biết ông Vũ bị bắt ngày 28 tháng 12 vì vi phạm Đạo Luật Di Trú. Theo blogger Người Buôn Gió, chính an ninh CSVN đã thông báo với phía Singapore là ông Vũ nhập cảnh bằng sổ thông hành giả.

Hôm Thứ Ba, một luật sư khác của ông Vũ, ông Victor Pfaff người Đức, nói với Reuters rằng ông đã giúp ông Vũ nộp đơn xin chính phủ Đức cho nhập cảnh, và việc này là nhằm “bảo vệ quyền lợi của nước Đức”. Luật sư Pfaff nói do ông Vũ là một sĩ quan cao cấp trong Tổng Cục Tình Báo của bộ công an CSVN, ông ta có thể cung cấp cho chính phủ Đức những chi tiết về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hồi mùa hè năm ngoái.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vũ nhôm