Vũ Nguyễn, cảnh sát gốc Việt đầu tiên ở Storm Lake

Vũ Nguyễn, cảnh sát gốc Việt đầu tiên ở Storm Lake

Vào chiều thứ Hai (15/11), anh Vũ Nguyễn, 27 tuổi, cảnh sát gốc Việt đầu tiên của Storm Lake, tuyên thệ nhậm chức trước Thị trưởng Mike Porsch trong buổi lễ tại Tòa thị chính Storm Lake.

Vũ Nguyễn, 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, Việt Nam. Anh di dân sang Mỹ cùng gia đình vào năm 17 tuổi. 1 năm sau đó, anh chuyển đến Storm Lake và tốt nghiệp trường trung học Storm Lake vào năm 2015. Cũng vào năm 2015, anh Vũ Nguyễn trở thành công dân Hoa Kỳ và gia nhập Quân đội.

Trong thời gian trong quân ngũ, anh được điều động đến Châu Phi từ năm 2019-2020, nơi anh công tác ở Djibouti và Somalia. Trong thời gian phục vụ quân đội, anh Vũ đã được trao tặng nhiều tấm huân chương danh giá bao gồm Huân chương Thành tích Lục quân, Huân chương Thành tích Dự bị Lục quân, Huân chương Phục vụ Quốc phòng cùng nhiều các huân chương khác. Anh tiếp tục học đại học vào năm 2016. Hiện anh đã có trong tay tấm bằng Chuyên ngành tư pháp hình sự và đang học để có tấm bằng cử nhân.

Trước khi trở thành cảnh sát gốc Việt đầu tiên tại Sở cảnh sát Storm Lake, anh Vũ đã có thời gian phục vụ cộng đồng cho Sở Cảnh Sát ở Maple Grove, Minnesota.

Nói về quyết định trở lại Storm Lake, anh chia sẻ rằng cá nhânđã đi qua một vài thành phố nhưng anh thích Storm Lake hơn hẳn. Anh chia sẻ anh rất thích môi trường ở đây. Cảnh sát trưởng Chris Cole cho biết, sở cảnh sát rất vui khi có Vũ trong nhóm và ông tin rằng anh sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho sở cảnh sát cũng như cho cộng đồng.