Vụ kiện Depp – Heard: Chuyên gia đánh giá bất kể kết quả thế nào, không ai thực sự là người thắng cuộc

Vụ kiện Depp – Heard: Chuyên gia đánh giá bất kể kết quả thế nào, không ai thực sự là người thắng cuộc

Phiên tòa xét xử vụ kiện của nam tài tử Hollywood Johnny Depp đối với vợ cũ của mình, nữ tài tử Amber Heard, sắp đi đến hồi kết sau hơn một tháng với nhiều lời khai kịch tính. Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vào hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, sau sáu tuần thu thập bằng chứng và lời khai.

Ông Depp kiện bà Heard, yêu cầu bồi thường 50 triệu Mỹ Kim, nói rằng bà bôi nhọ ông khi tuyên bố chồng cũ có hành vi bạo lực với bà. Biện Lý Mitra Ahouraian nhận định vụ án này sẽ không có người chiến thắng rõ ràng. Bà cho rằng ông Depp kiện vì muốn lấy lại danh tiếng, chứ không vì tiền. Nhóm của ông Depp cho phép máy quay hình vào phòng xử án, còn phía bà Heard thì không.

Ông trình bày câu chuyện trước công chúng, với những tình tiết trái ngược với hình tượng vũ phu mà Amber Heard tố cáo ông từ 6 năm về trước, qua đó giành lại niềm tin từ người hâm mộ, giành lại danh tiếng từ sau cáo buộc “đánh vợ” mà bà Heard đưa ra.

Trên mạng xã hội, các đoạn video từ phiên điều trần nhanh chóng gây sốt, đa số là cười nhạo bà Heard, vì họ cho rằng nữ tài tử “diễn” trong phiên điều trần. Bà Heard vừa kết thúc lời khai vào hôm Thứ Năm, 26 Tháng Năm, cho rằng bà bị “quấy rối, làm nhục, đe dọa” trên mạng xã hội vì tố cáo các hành động của ông Depp. Việc vụ án sử dụng bồi thẩm đoàn chứ không phải là thẩm phán làm chủ tọa cũng là một khía cạnh mà Biện Lý Ahouraian lưu ý.

Theo bà, với tính chất của vụ án này, bồi thẩm đoàn dường như thoải mái và tự tin xem xét mọi thứ nằm ngoài phạm trù pháp luật. Đồng thời các thành viên bồi thẩm đoàn cũng không được cách ly hoàn toàn, do đó họ vẫn có thể xem một số bình luận về phiên tòa.