16/01/2020 | 21

Vụ học sinh lớp 1 tử vong ở trường Gateway: Ban giám hiệu vô can

Vụ học sinh lớp 1 tử vong ở trường Gateway: Ban giám hiệu vô can

Trường Gateway, nơi con gái thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc là cổ đông chính (vtc.vn)

Tin từ Hà Nội: Ban giám hiệu trường tiểu học quốc tế Gateway ở quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) được cho là vô can trong vụ học sinh lớp 1 chết một cách bí ẩn trong ngày 06/8/2019.

Theo kết luận cuối cùng của Toà án cộng sản quận Cầu Giấy trong phiên toà sơ thẩm ngày 15/1, chỉ có 3 bị cáo bị kết án tù giam: bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh của trường, bị án 2 năm tù giam, tài xế Doãn Quý Phiến bị án 15 tháng tù, cả hai bị cho là có tội “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 còn giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy bị kết án 1 năm tù giam về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 360 của Bộ luật hình sự.

Sự việc về cái chết của cháu nhỏ tên Long diễn ra trong năm trước và được cho là cháu bé bị “bỏ quên” trên xe đưa đón học sinh của trường nên dẫn đến cái chết.

Nạn nhân Long là một đứa trẻ thông minh (Ảnh- Fb Hoàng Nguyên Vũ)

 

Hội đồng xét xử trong ngày 15/1 khẳng định cháu Long bị bỏ quên trên xe từ 7h 30 đến 16 giờ ngày 6/8 và bị tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Vụ án đã gây chú ý và nhiều tranh luận trong xã hội. Nhiều người dân cho rằng vẫn còn nhiều khuất tất trong điều tra vụ án và trách nhiệm chính phải thuộc về trường Gateway, những người quản lý của trường đã để xảy ra sự việc. Họ cho rằng khó có chuyện cháu Long- một đứa trẻ thông minh lại bị tử vong vì nóng và ngạt khí trong xe 16 chỗ. Rất nhiều chứng cứ chỉ ra rằng cháu không bị bỏ quên trên xe à tử vong trong khuôn viên nhà trường.

Gateway là trường tư thục và hai cổ đông chính của trường là con gái của thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc và con gái của trung tướng công an Trần Văn Vệ.

Quốc Tuấn