15/04/2020 | 19

Vụ đụng xe liên hoàn liên quan đến 54 chiếc xe khiến xa lộ Chicago phải đóng cửa

Vụ đụng xe liên hoàn liên quan đến 54 chiếc xe khiến xa lộ Chicago phải đóng cửa

Tin từ Chicago – Vào sáng thứ tư (ngày 15 tháng 4), một vụ đụng xe liên quan đến hơn 50 chiếc xe khác nhau đã xảy ra tại một đoạn xa lộ ở Chicago. Sau vụ đụng xe, xa lộ Kennedy Expressway đã ngừng hoạt động tại North Avenue phía bắc trung tâm thành phố, trong lúc chính quyền tiến hành dọn dẹp. Sở Cứu Hỏa Chicago cho biết có 14 người được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai bị thương tích nghiêm trọng.

Theo nhà khí tượng học Chris Dolce, vào thời điểm xảy ra vụ đụng xe, có tuyết rơi nhẹ tại khu vực và đồng thời khuyến cáo thời tiết mùa đông cũng được ban hành vào 5 giờ 22 phút cùng ngày. Mặc dù tuyết chỉ rơi nhẹ, nhưng điều kiện thời tiết đã khiến đường trơn trượt, đặc biệt là trên những cây cầu.

Theo ông Dolce, tuyết sẽ ngừng rơi vào đầu buổi trưa, nhưng hiện tượng tuyết rơi vào giữa tháng tư là một điều hiếm gặp ở Chicago. Lần cuối cùng tuyết rơi đáng kể tại thành phố này là ngày 31 tháng 3. Tuy nhiên, vào giữa tháng tư năm ngoái, tuyết đã rơi 5.4 inch vào ngày 14 tháng 4, sau đó là 2.5 inch vào ngày 27 tháng 4.

Theo đài ABC đưa tin, tuyết có thể sẽ rơi nhiều hơn vào thứ Sáu tới đây (ngày 17 tháng 4), khi một sự xáo trộn thời tiết khác đi qua vùng Trung Tây, và có thể tấn công các khu vực Chicagoland. (BBT)