14/01/2020 | 5

Vụ đụng xe chết người khiến thám tử quận Los Angeles thiệt mạng

Vụ đụng xe chết người khiến thám tử quận Los Angeles thiệt mạng

Tin từ Valley Village, Los Angeles – Một đoạn video giám sát đã làm sáng tỏ vụ đụng xe khiến một thám tử thiệt mạng khi bà dừng xe để giúp một phụ nữ lớn tuổi qua đường ở Valley Village vào chủ nhật (ngày 12 tháng 1).

Đoạn video – được ghi lại bằng camera giám sát tại một cửa hàng rượu gần khu vực xảy ra vụ đụng xe – cho thấy nữ thám tử Amber Joy Leist băng qua đường sau khi giúp một người phụ nữ nhưng đã bị một chiếc xe đang di chuyển với tốc độ cao đụng phải.

Cảnh Sát Trường Alex Villanueva cho biết bà Leist đã dừng xe vào khoảng 11 giờ sáng khi nhìn thấy một người phụ nữ vấp ngã khi cố băng qua đường. Bà Leist đã đậu xe tại công viên để giúp người phụ nữ, sau đó bà bị xe đụng trên đường trở về lại xe của bà. Người phụ nữ được bà Leist giúp đỡ đã rất đau buồn vì vụ đụng xe, đồng thời rất cảm kích sự giúp đỡ của nữ thám tử. Tài xế đụng phải bà Leist hiện đang hợp tác với các điều tra viên.

Vào tối chủ nhật, hàng chục xe xảnh sát đã tạo thành một đám rước để tưởng nhớ bà Leist, và các sĩ quan đã xếp hàng để tiễn đưa nữ thám tử khi quan tài của bà được đưa vào bên trong nhà quàn. Bà Leist, 41 tuổi, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong 12 năm làm việc tại Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Los Angeles, bao gồm làm việc với tư cách là một sĩ quan quản giáo, một phó cảnh sát trưởng ở Lancaster và một bảo vệ trường học. Bà đã làm việc 5 năm cuối đời tại sở cảnh sát West Hollywood, nơi bà được thăng chức thám tử. (BBT)