Home Tin Tức Hoa Kỳ Vụ điều trần trước Hạ Viện của cựu giám đốc FBI James Comey bị hoãn

Vụ điều trần trước Hạ Viện của cựu giám đốc FBI James Comey bị hoãn

Vụ điều trần trước Hạ Viện của cựu giám đốc FBI James Comey bị hoãn

Washington DC. (Reuters) – Cựu Giám đốc FBI James Comey sẽ không ra khai báo trong buổi điều trần công khai tại Hạ Viện bất cứ ngày nào trong tuần này.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Chính phủ Hạ Viện Jason Chaffetz đưa ra thông báo trên lúc rạng sáng nay 23/05.

Trước đó, ông Chaffetz mời ông Comey có mặt tại buổi điều trần công khai vào thứ Tư 24/05, để khai báo về mọi hoàn cảnh chung quanh việc ông Comey bị sa thải. Tuy nhiên, sau đó ông Chaffetz gởi đi một tin nhắn trên Twitter, cho biết ông đã nói chuyện trực tiếp với ông Comey. Cựu giám đốc FBI xác nhận ông muốn nói chuyện với cựu giám đốc FBI Robert Mueller, trước khi đồng ý tham gia buổi điều trần công khai.

Ông Mueller là người được Thứ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra về người Nga. Chủ tịch Chaffetz cho biết buổi điều trần của ông Comey bị hoãn lại, và không rõ khi nào Hạ Viện có thể tổ chức cho buổi điều trần tiếp theo.

Theo Chủ tịch Ủy ban Pháp lý Thượng Viện cũng như một số thành viên cao cấp, ông Comey cũng từ chối ra điều trần trước ủy ban này. Tuy nhiên, một số thành viên Ủy ban Tình báo Thượng Viện hy vọng ông Comey nhận lời mời tham gia buổi điều trần của họ. Chủ tịch Richard Burr và phó Chủ tịch Mark Warner cho biết ông Comey đồng ý ra khai báo sau ngày “Memorial Day”.

Sự việc diễn ra sau khi cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn viện dẫn Tu Chính Án số 5 để tự vệ. (Mai Đức)

(153)

tags: