Vũ công người Việt Nam bị sát hại tại ai cập

Vũ công người Việt Nam bị sát hại tại ai cập

Vào ngày 26 tháng 07, Cơ quan công tố của Ai Cập đã gửi văn bản tới Tòa Đại Sứ cộng sản Việt Nam tại Ai Cập nhằm đề nghị phối hợp xác nhận cái chết của một vũ công Việt Nam.

Theo Cơ quan công tố và truyền thông địa phương cho biết nạn nhân là Đàm Thị Yến, đã bị sát hại ở thành phố New Cairo vào cuối tuần trước. Cô đến Ai Cập vào giữa tháng 5 và làm vũ công múa bụng. Cơ quan công tố đang tiến hành điều tra vụ án và đã truy bắt được nghi can. Tòa Đại Sứ cộng sản Việt Nam cũng đang làm việc với các nhà chức trách Ai Cập để xác nhận danh tính nạn nhân.

Đại sứ cộng sản Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết, đang phối hợp với các điều tra viên nước sở tại, các cơ quan trong nước và gia đình nạn nhân để làm rõ nguyên nhân cái chết của cô và tạo điều kiện tổ chức tang lễ, đưa thi thể nạn nhân về nước.

Ông Công cho biết thêm Ai Cập đang tiếp tục mở rộng tình trạng khẩn cấp, thắt chặt an ninh và ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với người di dân. Theo ông, đây không phải là thời điểm thích hợp để công dân Việt Nam sang Ai Cập du lịch hoặc tìm kiếm việc làm.