21/07/2021 | 29

Vụ cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer: Lòi ra chuyện chỉ có cán bộ Cộng sản cao cấp mới được tiêm Pfizer

Vụ cô gái khoe được tiêm vaccine Pfizer: Lòi ra chuyện chỉ có cán bộ Cộng sản cao cấp  mới được tiêm Pfizer

Vu Phuong Anh- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Ngày 20 tháng 7 năm 2021, mạng xã hội Facebook Việt Nam đã dậy sóng trước thông tin một cô gái tên Vũ Phương Anh, 25 tuổi, ở Hà Nội lên Facebook khoe vừa được tiêm vaccine phòng Covid-19 của hãng Pfizer, Hoa Kỳ vì có bố can thiệp nên không cần ghi danh. Vũ Phương Anh còn khoe, cả cô và chồng đều được tiêm vaccine của Pfizer theo ý muốn, vì vợ chồng cô có cơ hội được tiêm Astrazeneca nhưng lại không muốn tiêm loại vaccine này mà phải chờ để được tiêm vaccine của Hoa Kỳ.

Sau khi được tiêm vaccine của Hoa Kỳ, vợ chồng cô gái này cảm thấy nhẹ nhõm trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến xấu tại Hà Nội. Ngoài khoe được tiêm vaccine “xịn” cô gái này còn khoe đang lái chiếc hơi tiền tỷ hiệu Porsche, và luôn được “ông ngoại” “ra tay” giúp khi cần, khiến dân mạng xã hội càng tò mò hơn về gia thế của cô gái này.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc bệnh viện Hữu Nghị cho biết trên báo Thanh niên, Vũ Phương Anh là con của một giáo sư, tiến sĩ làm giảng viên tại Học viện Quân y 103. Ông Hà tiết lộ thêm, ngày Phương Anh được tiêm vaccine là ngày Học viện Quân y 103 tiêm vaccine Pfizer cho viên chức cao cấp Cộng sản, và thừa ra 2 liều nên bố của Phương Anh đã nhờ học trò của mình giúp tiêm cho vợ chồng con gái.

Lời giải thích của ông Hà không biết có bao nhiêu phần trăm sự thật, nhưng dư luận đã có bằng chứng cho những nghi ngờ lâu nay về việc các viên chức Cộng sản dù tuyên truyền chửi Hoa Kỳ nhưng vẫn muốn và chọn vaccine của Hoa Kỳ chứ không phải của Trung Cộng.

Và rất có thể 2 triệu liều vaccine Pfizer mà phía Hoa Kỳ mới tặng cho Việt Nam đã được tiêm cho các viên chức Cộng sản, cùng con cháu mình. Chứ không hề có chuyện chia cho Sài Gòn 1 triệu liều như tuyên bố trước đó của bộ Y tế Cộng sản.

An Nhiên