Vụ cặp tình nhân mất tích tại Joshua Tree: nghi giết người tình rồi tự sát

Vụ cặp tình nhân mất tích tại Joshua Tree: nghi giết người tình rồi tự sát

ẢNh: Desert Sun

Một cặp tình nhân trẻ mất tích trong lâm viên quốc gia Joshua Tree ở California vào một ngày hè nóng bức đã chết, trong một vụ dường như là giết người rồi tự sát.

Cảnh sát cho hay, thi thể của cô Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và anh Joseph Orbeso, 22 tuổi, được tìm thấy trong tư thế ôm nhau hồi tuần trước, khoảng 2 tháng rưỡi sau khi họ mất tích tại lâm viên quốc gia hôm 28 tháng 7. Cả hai đều mang những thương tích do do bị bắn. Dựa trên bằng chứng tại hiện trường, các nhà điều tra tin rằng anh Joseph đã bắn cô Rachel rồi tự sát.

Cặp tình nhân được tìm thấy bên dưới một cái cây trong một khu vực thung lũng hẻo lánh. Họ tự đắp quần áo để tự bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời. Cảnh sát nói rằng dường như họ đã chia nhỏ khẩu phần thực phẩm để ăn dần và không có nước. Lâm viên quốc gia Joshua Tree là nơi có hệ sinh thái sa mạc, với nhiệt độ lên tới 105 độ F, tức 40.5 độ C vào tháng 7. Rachel và Joseph mất tích sau khi họ không trở về nhà trọ mà họ thuê qua trang mạng Airbnb. Hàng trăm người với chó và máy bay sau đó liên tục tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Trong một thông cáo, sở cảnh sát quận hạt San Bernardino cho biết họ đang điều tra vụ này như một án mạng, với lý do có “những tình huống khả nghi và thương tích rõ rệt”. Thông cáo cho biết thêm rằng những hành động của Joseph sẽ được điều tra.

Huy Lam / SBTN