03/04/2015 | 0

Vụ anh Nguyễn Văn Tình chết trong đồn: do công an nhầm!

Vụ anh Nguyễn Văn Tình chết trong đồn: do công an nhầm!

Cũng theo đại tác Bùi Đình Quang, đợt bắt giữ anh Nguyễn Văn Tình là trong lúc tăng cường truy quét tội phạm, nhằm bảo đảm an ninh trật tự trước và sau Tết Nguyên đán. Do trước đó, lực lượng công an đã bắt gặp anh Tình đang đánh bài ăn tiền tại nhà anh họ của mình. Số tiền mà công an lấy được là 72 ngàn đồng (khoảng $3).

Sau khi bị bắt về đồn, anh Tình bị còng tay, một viên công an đã “tát nhẹ” anh một cái. Sau đó, anh Tình được biết đã chết ngay tại phòng giam vì…trúng gió!

Ông Quang nói với báo chí rằng đã sai phạm thì phải xử phạt. Nhưng điều nực cười là, thay vì truy tố vì tội giết người, thì những tên công an độc ác trên chỉ bị khởi tố về tội “bắt giữ người trái pháp luật”. Những tên công an đó gồm: Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Thanh, Cao Ngọc Thảo. Trong 3 người này, chỉ có Sơn là bị tạm giam 3 tháng, còn lại đều được tại ngoại hầu tra.

Trước hành vi bảo kê cho công an giết người rõ ràng như vậy, nhưng đại tá Quang vẫn quả quyết rằng bất kỳ là ai nếu vi phạm pháp luật là xét xử. Không những thế, ông còn nói dư luận xã hội còn “đánh giá cao” việc làm của cơ quan điều tra, khi đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra nguyên nhân cái chết của anh Tình!

Qua khám nghiệm tử thi, có tụ máu trong não và anh Tình chết là do xuất huyết não, phù nề phía trong. Trước việc khởi tố, bắt giam 3 tên công an giết người với tội danh “bắt người trái pháp luật”, nay lại “nhầm giữa vi phạm hành chính và hình sự”, dư luận chỉ còn biết kêu trời, than cho phận dân Việt dưới chế độ bạo quyền, không có công lý.

Sự việc này một lần nữa cho thấy cho dù có giết người, thì lực lượng “thanh kiếm của đảng” luôn được thượng cấp bảo kê.

Ngọc Quân / SBTN