13/01/2021 | 263

Vụ án Tất Thành Cang: chi 3.6 tỷ đồng đi du lịch ngoại quốc dưới danh nghĩa đi học tập

Vụ án Tất Thành Cang: chi 3.6 tỷ đồng đi du lịch ngoại quốc dưới danh nghĩa đi học tập

Trụ sở công ty IPC tại Sài Gòn- Nguồn hình Độc Lập, Thanh niên

Tin Saigon.- Báo Thanh niên ngày 13 tháng 1 năm 2021 loan tin, liên quan đến vụ án ông Tất Thành Cang, Cựu phó bí thư thường trực Thành uỷ Cộng sản tại Sài Gòn, và 18 đồng phạm, phía công an thành phố vừa có bản kết luận điều tra. Nội dung của bản kết luận điều tra cho biết, có 3 bị can trong vụ án đã ký chi tiền cho nhiều cá nhân đi du lịch ở ngoại quốc dưới danh nghĩa là đi tham viếng, khảo sát.

Tề Trí Dũng- Nguồn hình Kiều Phong, Thanh niên

Ba bị can là Tề Trí Dũng, cựu Tổng giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phát triển công nghiệp Tân Thuận- IPC; Hồ Thị Thanh Trúc, cựu Tổng giám đốc công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn- Sadeco; và Đỗ Công Hiệp, kế toán trưởng Sadeco. Trước đó, vào năm 2017, ông Dũng đã ký ban hành nghị quyết thông qua việc hạch toán 100% chi phí nghỉ mát cho các viên chức, nhân viên của công ty vào phần chi phí hoạt động, với số tiền không quá 1 tháng lương cho cơ quan là 1.81 tỷ đồng.

Tiếp đến, một bị can khác tên là Phúc với vai trò là Tổng giám đốc Sadeco đã ra lệnh làm hồ sơ cho 2 đoàn đi du lịch ở một quốc quốc gia phát triển châu Âu, dưới danh nghĩa là đi tham viếng, khảo sát mô hình phát triển các khu công nghiệp, cảng, và bất động sản tại một số nước phát triển ở châu Âu với số tiền hơn 4.6 tỷ đồng. Những người tham gia chuyến đi đã khai là họ đi du lịch nghỉ mát.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Cộng sản đã công bố, năm 2020, nhà cầm quyền đã tiết kiệm được 10,000 tỷ đồng tiền thuế của dân do giảm 70% các chuyến đi công tác ngoại quốc của các viên chức nhờ vào Covid-19

An Nhiên