Đang tải...
13/03/2015 | 1

Vụ án ném cháu bé hơn 1 tuổi xuống giếng

Vụ án ném cháu bé hơn 1 tuổi xuống giếng

Vào chiều ngày 13/3/2015, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương bắt khẩn cấp chị Nguyễn Thị Liên 23 tuổi cư ngụ ở xã Thái Thịnh, Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi giết người. Sơ khởi tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Liên khai nhận mình là kẻ đã ném cháu Nguyễn Sương S., sinh ngày 8/1/2014 xuống giếng nước gần nhà nạn nhân.

Cháu S. là con anh Nguyễn Phồn Tiến và chị Phạm Thị Hương cư ngụ cùng thôn Tống Xá. Trong quan hệ gia đình, Nguyễn Thị Liên là cô ruột cháu S. Trước đó, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 10/3, anh Nguyễn Phồn Tiến đi làm về không thấy con đâu. Nghi là con bị bắt cóc nên đã lập tức báo chính quyền xã Thái Thịnh và cùng người nhà đi tìm.

Đến hơn 6 giờ chiều cùng ngày 10/3, ông Trần Văn Luyến, nhà cũng tại thôn Tống Xá cùng xã nuôi lợn nhờ trên đất gia đình ông Nguyễn Đình Tài cùng thôn giáp nhà anh Tiến. Khi ông Luyến ra múc nước giếng cho lợn ăn đã phát hiện xác cháu bé chết dưới giếng và đã báo cho nhà chức trách.

Tuy nhiên, cho tới nay cha cháu S. là anh Nguyễn Phồn Tiến vẫn không tin chính em gái là kẻ ném con mình xuống giếng. Anh Tiến cho hay: “Không ai yêu con bằng tôi yêu con tôi. Nhưng tôi không tin em gái tôi lại là người ném cháu xuống giếng. Vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì với em gái tôi để em gái tôi có thể giết chết cháu”. Được biết sức khỏe của chị Liên rất yếu, chân đi tập tễnh, nhiều lúc bị vấp ngã, trong khi đó con ngõ dẫn ra giếng khó đi. Bình thường Liên bế cháu đi cũng còn khó khăn.

Anh Tiến cho biết thêm: “Trong thời gian cháu S. mất tích thì những người thân cho biết họ thấy em gái tôi bế con nó sang nhà ông Dục chơi. Bình thường tâm lý em gái tôi rất yếu, em tôi chưa ra ngoài tiếp xúc với ai, ít khi gặp mọi người . Vả lại anh chị em không có một vấn đề gì. Ngay cả khi xảy ra sự việc, em gái tôi biết tin còn trực tiếp gọi vợ tôi: Chị ơi thằng cu đâu rồi? Vì vậy tôi không tin nó lại là kẻ giết con tôi”.

Vụ án xảy ra làm dư luận cả xã Thái Thịnh bàn tán xôn xao nhất là khi chị Nguyễn Thị Liên bị công an bắt. Đồng thời mọi người đều tỏ ra thương cảm vì nạn nhân chỉ là một cháu nhỏ mới hơn một tuổi.

Tú Thanh / SBTN

Loading...