06/09/2020 | 1

Vụ án Đồng Tâm luật sư tiết lộ công an CSVN chờ ông Hiểu ngưng tim mạch mới cho cấp cứu

Vụ án Đồng Tâm luật sư tiết lộ công an CSVN chờ ông Hiểu ngưng tim mạch mới cho cấp cứu

Cụ Kình và ông Hiểu (Ảnh: Facebook)

Tin Vietnam.- Ngày 6 tháng 9 năm 2020, trên trang Facebook mang tên Lê Thăng Long đã loan truyền lá đơn Đề nghị của các luật sư tham gia bảo vệ cho 29 người dân Đồng Tâm đang bị công an Cộng sản giam giữ, và sẽ mang ra xét xử vào ngày 7 tháng 9 năm 2020.

Nội dung của văn bản cho biết, các luật sư đã gặp ông Bùi Viết Hiểu, 77 tuổi trong trại tạm giam. Ông Hiểu kể rằng, ông chính là người chứng kiến công an Cộng sản bắt chết cụ Lê Đình Kình. Hung thủ đã dùng nòng súng to như cổ tay, đứng trước cụ Kình khoảng 1m, rồi nhắm thẳng vào ngực cụ để bắn. Khi cụ Kình nằm ngã xuống sàn nhà, hung thủ đã để chó nghiệp vụ vào kéo xác cụ đi nơi khác.

Giết xong cụ Kình, Công an Cộng sản đã dùng đèn pin rọi vào người ông Hiểu, rồi dùng súng bắn 2 phát vào người ông ở chân và ở ngực. Ông Hiểu cho rằng, việc ông thoát chết là nằm ngoài sự mong muốn của nhà cầm quyền Cộng sản, vì nhóm sát thủ công an đã chĩa súng, nhắm vào ngực ông để bắn vào tim nhưng đạn lại sượt xuống sườn khiến ông bị thủng 3 lỗ hành tá tràng, 2 lỗ đại tràng.

Sau khi giết ông Hiểu, nhóm sát thủ công an chờ cho ông chết, đến gần 11 giờ trưa ngày 9 tháng 1 năm 2020, khi thấy ông Hiểu rơi vào trạng thái hôn mê, tim mạch ngừng nên nhóm sát thủ mới đưa ông Hiểu đến bệnh viện cấp cứu.

Mặc dù ông Hiểu bị thương nặng, như chết đi sống lại nhưng trong bản cáo trạng của Viện kiểm sát Cộng sản Hà Nội lại không hề nhắc đến vết thương trên người ông Hiểu, cũng như nguyên nhân gây ra.

An Nhiên