07/09/2020 | 11

Vụ án Đồng Tâm: chồng Bà Cấn Thị thêu bị bắt, luật sư làm đơn khiếu nại chủ toạ

Vụ án Đồng Tâm: chồng Bà Cấn Thị thêu bị bắt, luật sư làm đơn khiếu nại chủ toạ

Ông Trịnh Bá Khiêm (ảnh: Facebook Nguyễn Thiện Nhân)

Tin Vietnam.- Vào trưa 7 tháng 9 năm 2020, Facebook mang tên Thu Đỗ là vợ của anh Trịnh Bá Phương, con dâu của tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu thông báo, bố chồng chị Thu là ông Trịnh Bá Khiêm đã bị an ninh Cộng sản bắt đi đâu chưa rõ.

Theo chị Thu, ông Khiêm đã cùng một số dân oan khác đã đến gần khu vực trụ sở toà án Cộng sản Hà Nội để hướng tinh thần về 29 người dân oan Đồng Tâm đang bị Toà án Cộng sản mang ra xử. Nhưng không biết vì sao ông lại bị an ninh bắt mang đi. Được biết, trong suốt nhiều ngày qua, kể từ khi vợ ông Khiêm là bà Cấn Thị Thêu, và 2 con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư bị nhà cầm quyền bắt giam, một mình ông Khiêm liên tục đến các trại giam, và ban Tiếp dân trung ương Cộng sản để đấu tranh cho người thân của mình.

Đặc biệt, hơn một tuần trước, sau khi biết tin anh Trịnh Bá Tư đã tuyệt thực 20 ngày, ông Khiêm đã đội mưa, thức thâu thêm ở trước cổng trại tạm giam tỉnh Hoà Bình để đòi được vào gặp con trai mình nhưng vẫn chưa được gặp.

Trong một diễn biến khác, vào trưa cùng ngày 7 tháng 9, trên trang Facebook Luân Lê của luật sư Lê Văn Luân, là một trong những luật sư tham gia bào chữa cho 29 người dân Đồng Tâm cho biết, ông và các luật sư khác đã làm đơn Khiếu nại đối với hành vi tố tụng trái pháp luật của ông Trương Việt Toàn, là thẩm phán, chủ toạ phiên toà. Nguyên nhân là do ông Toàn ngăn cản không cho các luật sư tiếp xúc với thân chủ mình tại toà, vì ông Toàn cho rằng việc tiếp xúc là “không cần thiết”.

An Nhiên