12/05/2014 | 0

Vụ án 2 cái nón và nỗi đau của 6 gia đình

Vụ án 2 cái nón và nỗi đau của 6 gia đình

Vì một cái nón vải và chiếc nón lá trị giá tổng cộng 60 ngàn đồng (gần 3 đôla) mà 4 thanh thiếu niên đã phải chịu 94 tháng tù giam. Vụ án khiến 6 gia đình cả bị hại lẫn bị cáo luẩn quẩn trong đau đớn và thất vọng.
Phiên tòa tại huyện Tiên Lãng đã xét xử quá nghiêm minh 4 bị cáo trong đó 1 em 18 tuổi và 3 em vị thành niên với tội cướp giật tài sản vào tháng 4-2014. Theo cáo trạng thì các em đã đi xe gắn máy và giật 2 chiếc nón của 2 em nữ rồi bỏ chạy.
Với bản án dài 6 trang nêu chi tiết về vụ án 2 cái mũ, Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng phán xét rằng hành vi của các bị cáo sử dụng xe mô tô, áp sát xe đạp, bất ngờ, nhanh chóng giật lấy tài sản của người bị hại rồi nhanh chóng tẩu thoát đã đủ yếu tố cấu thành tội cướp giật tài sản.
Tại phiên tòa, 4 đứa trẻ lâu nay sống hiền lành trong vòng tay của những người nông dân chất phát ở vùng kinh tế mới thuộc huyện Tiên Lãng ngước ánh mắt ngơ ngác về phía người thân tìm sự cầu cứu.
Những người làm cha làm mẹ, người đại diện hợp pháp cho những đứa con chưa đủ tuổi thanh niên của họ bất lực òa khóc.
Phía cha mẹ đại diện cho nữ sinh bị cướp mũ cũng không khỏi ngỡ ngàng, áy náy vì nghĩ tại cái mũ của con mình mà con nhà khác vào tù. Không ai trong số họ tin rằng, chỉ vì những trò nghịch ngợm “nhất quỷ nhì mà thứ 3 học trò” mà bất cứ ai cũng đã từng trải qua nay lại biến 4 đứa trẻ thành tội nhân để đời. 6 gia đình có người bị hại lẫn người bị tội đều rơi vào tâm trạng đau đớn, day dứt.