03/05/2015 | 1

VTV cố ý hay vô tình đưa hình ảnh về blogger Điếu Cày gặp Obama?

VTV cố ý hay vô tình đưa hình ảnh về blogger Điếu Cày gặp Obama?

Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội vài ngày qua đã bình luận xôn xao về sự việc này. Nickname Minh Pham bày tỏ: “Tui tin sự vô tình này cũng giống như sự vô tình của Báo Tiền Phong đăng hình nội thất vua Nông (Nông Đức Mạnh).”

Còn nickname Tom Ha cho biết: “Ngay cả trong bản tin thế giới mà Việt Cộng nó cũng gian manh và tráo trở! Chúng xem thường kiến thức và trí thức của người Việt.”

Bạn Lưu Dũng chia sẻ: “Chắc do ngu sơ sót ghép ngẫu nhiên trúng, chứ đời nào VTV lại tự đi phản động, khi mà VTV là đài truyền hình của nhà nước. Hầu hết các đài của nhà nước đều được quản lý rất chặt chẽ.”

CSVN vẫn coi blogger Điếu Cày là phản động. Do đó, hình ảnh người sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự Do trang trọng xuất hiện trong Tòa Bạch Ốc, bên cạnh Tổng thống Obama là một hình ảnh mà đảng CSVN không muốn người dân biết.

Là cơ quan tuyên truyền của Đảng Cộng Sản, VTV đã nhiều lần nhào nặn clip có nội dung bịa đặt và vu khống đối với blogger Điếu Cày. Trong lần tuyệt thực hồi năm 2013 để phản đối chế độ lao tù cộng sản, VTV đã lén lút quay cảnh sinh hoạt của Điếu Cày trong trại giam, sau đó đưa tin bịa đặt và xuyên tạc một cách trắng trợn.

Lần này không biết VTV đã vô tình hay cố ý đưa hình ảnh bolgger Điếu Cày vào Tòa Bạch Ốc để gặp Tổng thống Obama. Tuy nhiên, hành động này đã gián tiếp vinh danh cho người vốn bị coi là ‘kẻ thù’ của chế độ. Qua chuyện này, nhiiều người cho rằng CSVN đã bị gậy ông đập lưng ông.

Ân Thiên / SBTN