17/08/2018 | 1

VTV Cần Thơ xin được bảo vệ sau khi công ty gửi thư dọa giết phóng viên

VTV Cần Thơ xin được bảo vệ sau khi công ty gửi thư dọa giết phóng viên

ẢNh: VTV1

Chi nhánh của Đài Truyền Hình Việt Nam VTV tại Cần Thơ vừa yêu cầu công an thành phố và công an tỉnh An Giang giúp bảo vệ tài sản và tính mạng cho các phóng viên và nhân viên của đài, sau khi một công ty ở địa phương gửi vào đài này một bức thư chính thức trong đó có kèm lời dọa giết.

Theo truyền thông trong nước, VTV Cần Thơ cũng yêu cầu công an thành phố và công an tỉnh xác minh và giải quyết theo pháp luật hành vi dọa giết của giám đốc công ty Smartland.

Trước đó, vào ngày 12 tháng 8, trong bản tin lúc 11 giờ 30 của đài VTV9, có phần phóng sự mang tiêu đề “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng – Người tham gia mất trắng”, nói về hoạt động kinh doanh lừa đảo của ba công ty, trong đó có công ty phát triển bất động sản Smartland. Ba ngày sau, VTV nhận được một bức thư từ công ty Smartland, do chủ tịch hội đồng quản trị là ông Vũ Đức Tĩnh ký ngày 13 tháng 8. Thư này yêu cầu đài truyền hình gỡ phóng sự, đính chính thông tin, và cảnh cáo trắng trợn rằng gia đình giám đốc VTV9, các phóng viên và nhân viên có liên quan đến bản phóng sự vừa kể, có thể bị “truy sát vì đưa tin sai sự thật”.

Các giới chức của đài VTV Cần Thơ cho biết, họ nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng nên đã quyết định đề nghị công an thành phố Cần Thơ và công an tỉnh An Giang cung cấp sự bảo vệ đồng thời mở cuộc điều tra.

Huy Lam / SBTN