08/08/2020 | 3

Vớt thành công thi thể của 7 Thủy Quân Lục Chiến và 1 thủy thủ trong một chiếc xe đổ bộ bị chìm ngoài khơi đảo San Clemente

Vớt thành công thi thể của 7 Thủy Quân Lục Chiến và 1 thủy thủ trong một chiếc xe đổ bộ bị chìm ngoài khơi đảo San Clemente

Ảnh: CBS

Vào hôm thứ Sáu (7 tháng 8), quân đội Hoa Kỳ đã vớt thành công thi thể của 8 binh sĩ mất tích sau khi xe đổ bộ lội nước của họ chìm gần đảo San Clemente hồi tuần trước.

Thi thể của 7 thủy quân lục chiến và một thủy thủ sẽ được đưa đến căn cứ không quân Dover ở Delaware để chuẩn bị chôn cất. Theo thông báo của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, các thi thể sẽ được người khiêng quan tài của quân đội vận chuyển rồi sau đó được đưa về gia đình của họ.

Các nạn nhân được xác nhận là: Binh nhất Bryan J. Baltierra 19 tuổi từ Corona; Hạ sĩ Marco A. Barranco 21 tuổi từ Montebello; Binh nhất Evan A. Bath 19 tuổi từ Oak Creek, Wisconsin; Quân y Hải quân Hoa Kỳ Christopher Gnem 22 tuổi từ Stockton; Binh nhất Jack Ryan Ostrovsky 21 tuổi từ Bend, Oregon; Hạ sĩ Wesley A. Rodd 23 tuổi từ Harris, Texas; Hạ sĩ  Chase D. Sweetwood 19 tuổi từ Portland, Oregon; Hạ sĩ Cesar A. Villanueva 21 tuổi từ Riverside.

Một thủy quân lục chiến khác, hạ sĩ Guillermo S. Perez 20 tuổi từ New Braunfels, Texas đã qua đời tại hiện trường sau khi được giải cứu. Thi thể của anh đã được chuyển đến căn cứ Delaware vào hôm thứ Tư (5 tháng 8).

Chiếc xe lội nước đổ bộ nặng 26 tấn đã chìm ở vùng nước sâu hàng trăm feet hôm 30/07/2020, với 15 thủy quân lục chiến và 1 thủy thủ ở trong. Chiếc xe đổ bộ cũng đã được trục vớt. Chính quyền đang điều tra nguyên nhân khiến chiếc xe đổ bộ bị chìm. Chiếc xe đổ bộ này là một trong 13 xe đổ bộ lội nước vừa kết thúc cuộc tập trận. (BBT)